Người cao tuổi nên dùng máy chạy bộ điện mỗi ngày không?

Chạy bộ, đi bộ là những bài tập thể dục nhẹ nhàng phù hợp đối với những người cao tuổi. Máy chạy bộ điện tập ngay trong nhà sẽ đáp ứng tất cả những nhu cầu tập luyện chạy bộ, đi bộ của người cao tuổi một cách an toàn và hiệu quả.

Máy chạy bộ điện có phù hợp với người cao tuổi?

Máy chạy bộ điện đáp ứng nhu cầu tập luyện của người cao tuổi an toàn và hiệu quả.

Máy chạy bộ điện đáp ứng nhu cầu tập luyện của người cao tuổi an toàn và hiệu quả.

Máy chạy bộ ngày càng được thiết kế thân thiện với người dùng, vì thế kể cả người cao tuổi có thể hoàn toàn tự sử dụng dễ dàng tại nhà mà không cần sự trợ giúp.

Người già, người cao tuổi hoàn toàn có thể thiết lập các thông số trên máy tập chạy bộ điện sao cho phù hợp với thể trạng, giúp tránh các trường hợp ngoài tầm kiểm soát như khi chạy bộ ngoài trời.

Những người cao tuổi thường gặp phải các bệnh về xương khớp nên việc chạy bộ, đi bộ bị hạn chế. Máy chạy bộ gia đình có hệ thống giảm chấn giúp giảm thiểu tác động của lực lên các khớp xương, hạn chế các chấn thương gặp phải.

Các loại máy chạy bộ điện gia đình ví dụ như máy chạy bộ điện Tech Fitness TF-05AS được trang bị thêm tính năng massage, người cao tuổi có thể dùng tính năng này của TF 05 AS sau khi tập chạy bộ, đi bộ giúp cơ thể thoải mái hơn.

Một số điều cần lưu ý cho người cao tuổi khi dùng máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ điện Tech Fitness TF-05AS cho mọi người.

Máy chạy bộ điện Tech Fitness TF-05AS cho mọi người.

Trước khi bước vài bài tập chạy bộ, đi bộ với máy chạy bộ điện, người người cao tuổi cần phải khởi động để làm nóng các cơ, tránh bị chấn thương.

Nên mặc trang phục thể thao thoải mái và thoáng mát, sử dụng giày tập chuyên dụng cho chạy bộ, chuẩn bị khăn thấm mồ hôi khi tập luyện.

Chú ý luyện tập đúng động tác, cố gắng giữ thẳng lưng, tránh vung tay quá cao hay không nên tiếp đất bằng cả bàn chân.

Thực hiện các động tác một cách nhẹ nhàng. Với những người gặp phải vấn đề về tim mạch, xương khớp… thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi luyện tập.

>> Bài viết liên quan: Máy chạy bộ điện nào tốt nhất hiện nay?

Loading Facebook Comments ...