Quán cafe lâu năm nhất ở Sài Gòn

Từ ngày những đợt café đầu tiên nước nấu, giang, xay cho tới nay. Trải qua những thời điểm biến động của lịch sử nhưng quán Cheo Leo, Chiêu hay “café âm phủ” vẫn tồn tại giữa lòng thành phố Sài Gòn.

Cà phê Chiêu

Là quán café mở cửa ngay từ khi có café xuất hiện ở Việt Nam từ những năm 1969 trải qua nhiều biến cố thời cuộc, Quán café Chiêu đã trở thành một trong những địa điểm đặc trưng của việc tồn tại của một nét văn hóa đặc trưng của người Sài Gòn.

Café Chiêu nằm ở khu Bàn Cờ, Vườn Chuối gắn bó với người dân Sài Thành với âm nhạc cổ xưa da diết là đặc sản của café Chiêu từ đó tới giờ

 “Cà phê âm phủ”

Nghe có vẻ kinh dị với cái tên được đặt bởi những khách hàng quen thuộc cho quán café cóc không tên, không có bảng hiệu và đã bán suốt 60 năm qua.

Đó là xe café dạo ở đầu con hẻm 330 Phan Đình phùng thuộc địa phận quận phú nhuận của ông Đặng Ngọc Côn tiếp quản của cha ông từ những năm 1950. Chỉ 1 lần duy nhất vì công việc gia đinh nên đóng cửa 1 buổi mà khách đến mua đông nghẹt vì sợ phụ lòng khách nên không dám đóng cửa nữa.

Cheo Leo

Quán café nằm trước hiên của một căn nhà nằm lọt trong dãy nhà sát nhau ở hèm 109 đường Nguyễn Thiện Thuật, quận 3 mở cửa cách đây khoảng 88 năm từ những năm 1938 bởi một người thuộc dòng dõi hoàng tộc Huế định cư tại đây.

Cheo Leo là một quán café kiểu cũ, không hào nhoáng, không sang trọng nhưng thu hút rất nhiều khách không phân biệt sang hèn, đủ mọi tầng lớp. Cheo leo, cách pha café bằng niêu đất vẫn được giữ nguyên vẹn như những ngày đầu. Bởi cách này sẽ giữ được trọn mùi vị của café và giữ cho café nóng khi uống.

 

Loading Facebook Comments ...