Tác dụng của việc tham gia giao thông công cộng

Tác dụng của việc tham gia giao thông công cộng

Việc tham gia giao thông công cộng đem lại cho bạn những lợi ích gì? Hiện nay giao thông nước ta đang ở mức độ khá phức tạp và cần được quan tâm triệt để. Hiện tượng tắc đường hay các vụ tai nạn giao thông xảy ra một ngày không biết bao nhiêu lần. Tham gia giao thông công cộng sẽ hạn chế được các hậu quả ấy.

Nên tham gia đi xu bus nhiều hơn.

Tham gia giao thông công cộng góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe bạn.

Tham gia đi xe bus nhiều hơn

Thay vì mỗi người điều khiển một chiếc xe máy hay điều khiển một chiếc ô tô con to kềnh như thế thì nên tham gia việc đi xe bus sẽ tố hơn. Phần nào hạn chế được việc tắc đường, phần nào sẽ tiết kiệm được nhiên liệu hơn, hạn chế các khí thải từ nhiên liệu ra môi trường chúng ta đang sống.

Mỗi người lái một chiếc xe sẽ khiến giao thông trở nên hỗn loạn và phức tạp, dẫn đến hiện tượng tắc đường trong các giờ cao điểm rất cao. Học sinh, sinh viên nên sử dụng phương tiện đi lại bằng xe bus. Vừa an toàn, lại tiết kiệm được chi phí. Mỗi tháng như vậy bạn chỉ cần làm vé tháng là có thể đi chơi khắp đó đây rồi.

Tắc đường trong các giờ cao điểm vì ít tham gia phương tiện giao thông công cộng.

Đi xe bus hạn chế được hiện tượng tắc đường trong các giờ cao điểm.

Đi xe bus không ngại mưa nắng

Thử nghĩ xem nếu bạn đi xe máy vẫn sẽ cảm thấy ngại ngần vì có những hôm trời nắng rất to, hay mưa nặng hạt nữa. Còn nếu đi xe bus bạn chỉ cần ngồi trên xe thôi, được hưởng điều hòa mát lạnh, lại không lo lắng trời mưa hay nắng nữa phải không nào. Việc hạn chế đi lại bằng các phương tiện như xe máy, ô tô và thay thế bằng xe bus có rất nhiều lợi ích phải không? Hãy cùng nhau bảo vệ môi trường cũng như bảo vệ chính sức khỏe, an toàn của bản thân bạn bằng việc tham gia nhiều hơn các phương tiện giao thông công cộng nhé.

Loading Facebook Comments ...