Những lưu thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Trong kiến trúc của một ngôi nhà cầu thang là bộ phận vô cùng quan trọng là xương sống của kiến trúc. Ngoài mang lại tính tiện dụng thẩm mỹ nó còn mang một ý nghĩa phong thủy vô cùng to lớn. Một nấc thang có thể đưa gia chủ đến thành công, một nấc thang cũng có thể đưa mọi thứ đi xuống.

Cách chọn màu đá ốp cầu thang

Những loại đá granit là loại đá thường được ưa chuộng nhất. Những màu sắc gồm những tông màu trầm, đỏ, xanh..bạn nên lựa chọn sao cho phù hợp với kết cấu kiến trúc màu sắc sơn nhà cũng như hợp với bản mệnh của gia chủ. Ví dụ gia chủ mệnh hỏa sẽ hợp với đá granit ánh đỏ hoặc xanh lục, gia chủ mệnh thổ hợp với đá nâu hoạc vàng nâu…

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Cách chọn số bậc cầu thang

Việc chọn lựa bậc cầu thang cũng vô cùng quan trọng. Những con số theo phong thủy sinh, lão bệnh tử hay phát lộc phát tài thường được người ta áp dụng. Những con số chi hết cho 4 cộng thêm 1 và 2 bậc sẽ là con số vàng cho thiết kế như 15, 16, 29, 41 …

Các vị trí nên tránh đặt cầu thang

– Cầu thang nên tránh đặt chính giữa phòng làm việc hay chính giữa nhà

– Cầu thang không nên đặt chính giữa thẳng lỗi ra vào

– Không nên đặt cầu thang theo các hướng bát quái như hướng Đông( sức khỏe) Hướng Tây Nam ( Tình yêu) hướng Đông Nam ( Tài lộc)

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Trên đây là một vài lưu ý nho nhỏ cần tránh khi thiết kế cầu thang sao cho hợp phong thủy. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn.

Chúc các bạn thành công

Loading Facebook Comments ...