Những công trình tâm linh trên cao nhất Việt Nam

Với địa hình chủ yếu là đồi núi tự nhiên nên bạn sẽ không lạ khi biết rằng đa phần các công trình tâm linh trải dài trên khắp đất nước đều được xây dựng ở những nơi này. Tất nhiên nhiều công trình tâm linh tại nước ta cũng có ột kích thước khổng lồ. Sa đây cùng điểm danh những công trình tâm linh cao nhất của nước ta nhé.

Tượng Chúa Kitô (Bà Rịa – Vũng Tàu): Nằm trên độ cao 176 mét so với mực nước biển, công trình nằm ở đỉnh núi Tao Phùng Tỉnh Vũng Tàu. Tượng được xây dựng vào những năm 1974 đến 1994 sau 20 năm mới xong. Tượng được tổ chức kỷ lục xác nhận là Tượng chúa kito lớn nhất khu vực Châu Á. Tượng có chiều cao 25m đặt trên bệ 7m, sải tay của tượng kito dài 18,4m.

Tượng chúa KiTô ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Đôi bàn tay tượng có chiều dài 2,2m, ngón giữa dài mét mốt. Trên đầu là những tia hào quang gồm 9 tia làm bằng kim loại, vừa trang trí vừa có tác dụng thu lôi. Bên trong có 133 bậc cầu thang hình xoắn ốc, đường từ ngoài vào đến chân tượng gồm 1000 bậc thang leo bộ. Công trình là một trong những điểm du lịch mùa hè hấp dẫn nhất bà rịa vũng tàu, hàng tuần cứ vào dịp cuối tuần là có hàng nghìn khách đổ về tượng kito tham quan và lễ thắp hương. Ngoài đến thăm tượng Kito mọi người còn tranh thủ tham gia tour biển giá rẻ ở đây.

Chùa Linh Sơn Tiên Thạch – Núi Bà Đen: Trải qua nhiều tên gọi khác nhau, qua từng thế hệ như chùa bà đen, điện bà, chùa thượng,…Là một ngôi chùa nằm trong quần thể di tích núi Bà Tây Ninh, trên độ cao và có kiến trúc đẹp. Chùa nằm ở trên độ cao 350m so với mực nước biển, là một di tích nổi tiếng nhất Nam Bộ.

Chùa Linh Sơn Tiên Thạch trên núi Bà Đen

Vẻ đẹp của Linh Sơn được khắc họa ngay từ cổng vào, với những bậc thang ví như cổng trời cao ngất, thẳng đứng. Xung quanh chùa là núi non hay rừng núi xanh thẳm, Tạo nên sự hài hòa giữa thiên nhiên và con người. Tượng Bồ tát Quan Thế Âm nằm ngay giữa sân chùa.

Lễ hội chính của chùa Linh Sơn là vào ngày 5 tháng 5 âm lịch, thu hút rất nhiều du khách về lễ hội nơi đây.

Loading Facebook Comments ...