Lịch sử phát triển của ngành dịch vụ phá dỡ nhà tại hà nội

Lịch sử phát triển của ngành dịch vụ phá dỡ nhà tại hà nội

Nói về lịch sử phát triển của ngành dịch vụ phá dỡ nhà tại Hà Nội thì ta quay ngược lại và nhìn nhận lại xem cha ông ta đã làm được gì và thành quả của công cuộc cách mạng hóa ngành công nghiệp phá dỡ công trình đến đâu.

Có thể nói ngành dịch vụ phá dỡ của Việt Nam mới hình thành cách đây khoảng 30 – 40 năm gì đó. Trước đó chúng ta còn chưa có định nghĩa về ngành dịch vụ này. Biện pháp phá dỡ thô sơ đầu tiên của những người thợ phá dỡ là dùng bằng búa gỗ, búa đá để phá những kết cấu mềm yếu, những loại vật liệu xây dựng tự nhiên mà không có chất kết dính. Dùng búa để đập phá những bức tường bằng đất, mái lợp bằng nứa lá. Sở dĩ phá được những loại kết cấu này cũng không cần các loại máy móc hiện đại vì nó là những loại kết cấu mềm yếu và thô sơ.

dịch vụ phá dỡ nhà tại hà nội

Biện pháp phá dỡ này được những người thợ xuất phát từ tỉnh Thanh Hóa. Những người thợ này cũng rất thông minh khi tìm ra được những biện pháp thi công rất mới và ngày càng tiến bộ và hiệu quả hơn.

Bước đột phá tiếp theo khi phát triển của lịch sử ngành dịch vụ phá dỡ công trình là dùng tư liệu sản suất bằng búa điện cầm tay, loại búa điện này được phát minh cũng là do biện pháp phá dỡ bằng thủ công. Biện pháp dùng búa điện cầm tay giúp người công nhân phá dỡ đỡ vất vả hơn nhiều, đồng thời giúp đỡ họ không phải toát mồ hôi. Năng suất mà biện pháp này mang lại có thể hiệu quả gấp 3 đến 4 lần so với dùng phương pháp ban đầu. Phương pháp này phát triển cũng là do thế giới phát triển, công nghệ phá dỡ được mang đến khắp nơi trong đó có việt nam.

dịch vụ phá dỡ công trình tại hà nội
Loading Facebook Comments ...