Bài trí màu sắc nội thất tự nhiên

Sử dụng cục bộ khối màu vàng, đường nét có thể tăng tính sinh động cùa tư duy, hiệu quả trang trí cũng rất tốt.

Màu sắc đến từ tự nhiên, hệ màu này lưu hành rất phổ biến mấy năm gần đây, nó có liên quan đến trạng thái tinh thần của con người hiện tại, cho nên màu sắc của mặt tường chọn dùng hệ màu này có thể khiến cho cả không gian trờ nên trầm lắng, từ đó có tác dụng ổn định tinh thần.

Màu tự nhiên sáng (màu xanh lục, màu xanh lá cọ) có thể tạo ra thể nghiệm cảm quan rất gần với môi trường tự nhiên, người ở trong môi trường này dễ thư giãn bản thân hơn. Màu xanh lục tươi mới đại diện cho sự nảy mầm của sự sống, là màu sắc rất có sức sống, có lợi trong việc bảo vệ, duy trì tâm trạng khỏe mạnh của con người. Nhưng tấm sàn thường không dùng màu sắc này, đối với không gian diện tích nhỏ có thể thử dùng.

Tấm sàn màu tự nhiên hơi pha xám gióng gam màu của ghế sofa thì có thể giảm sự quấy rầy và kích thích của màu sắc đối với tâm trạng con người, khiến cho con người cảm thấy yên tĩnh.

Màu phấn là màu của rất nhiều hoa tươi, sau khi nhìn hệ màu này, thường sẽ cảm động với vẻ đẹp của sinh mệnh, cho nên màu sắc này thường đem đến tâm lý cảm động, thoải mái, lãng mạn. Tấm sàn có màu sắc này thường được ứng dụng nhiều trong phòng của trẻ em gái.

Màu thực vật trắng thường sử dụng cho đồ nội thất trong tinh khiết kết hợp với hình vẽ hoa văn trắng non đem đến cảm giác tươi tốt, dễ giảm cảm giác căng thẳng.

Cả không gian sử dụng đồ dùng gia đình và ánh sáng đèn màu ấm êm dịu, khiến cho không gian mang đầy hơi thở ấm áp.

Dùng đường nét màu ấm khiến cho không gian có cảm giác năng động phù hợp, đồng thời sẽ không có cảm quan quá kích thích. Sự phối hợp màu nóng khác nhau nên sao cho phù hợp, đồng thời hô ứng với nhau, tránh không gian trông quá lộn xộn. Màu nóng trong phòng ngủ không chi có lợi cho giấc ngủ say mà còn rất dễ kéo gần khoảng cách giữa người với người. Bầu không khí ấm cúng mà màu nóng tạo ra có lợi cho việc an ủi một cảm xúc cô đơn của con người.

Người có tâm trạng phiền muộn phải tránh sử dụng màu sắc kích thích với diện tích lớn, để tránh khiến cho cảm giác phiền muộn có xu hướng phát triển, lựa chọn đồ trang trí có màu sắc ổn định phối họp với đồ trang trí có màu sắc nhảy múa là sự lựa chọn rất tốt.

Loading Facebook Comments ...