Warning: mysql_connect(): Headers and client library minor version mismatch. Headers:50560 Library:100141 in /home/cauthangauviet.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 1583
Hội chứng thận hư ở trẻ em - Nội thất cầu thang Âu Việt

Hội chứng thận hư ở trẻ em

Trẻ nhỏ thường là đối tượng dễ bị tấn công bởi các loại bệnh nhất do sức đề kháng còn yếu, cơ thể chưa thể tự bảo vệ khỏi các tác nhân xâm nhập. Tuy nhiên, với bệnh thận hư trẻ em, cha mẹ lại không tìm hiểu để biết rằng, bệnh này có thể mắc bẩm sinh từ trong bụng mẹ. Đó là trường hợp cá biệt, ngoài ra hầu hết trẻ em đều mắc trong quá trình phát triển.

Hội chứng thận hư – những điều tuyệt mật dành cho người bệnh thận hư

Trẻ em bị thận hư sẽ biểu hiện ra các bệnh thường gặp như viêm cầu thận cấp, hay nhiễm trùng đường tiểu. Trẻ còi xương, chậm lớn, hay quấy khóc. Làm thế nào để sớm phát hiện ra bệnh thận hư trẻ em nhằm có biện pháp điều trị kịp thời? Chỉ có một cách duy nhất. Cha mẹ phải là người luôn bên con, theo dõi những thay đổi bất thường ở cơ thể trẻ. Các triệu chứng bệnh cụ thể được làm rõ trong phần tiếp theo.

Dấu hiệu nhận biết của bệnh thận hư trẻ em

Thông thường, bệnh thận ở trẻ nhỏ chưa biểu hiện rõ rệt trong thời kỳ đầu. Tuy nhiên, khi phát ra các dấu hiệu bất thường thì có nghĩa là cha mẹ cần phải cho bé đi khám ngay.

  • Dấu hiệu đầu tiên là bé bị phù, thể hiện ở mắt trẻ đầu tiên. Nếu trước đó con hay quấy khóc, ăn uống kém, đi tiểu nhiều thì cha cần hết sức lưu ý trước triệu chứng bị phù của con. Một ngày trẻ ngủ dậy mà mắt tự nhiên bị sưng đỏ, hơi phù thì cha mẹ cần nhanh chóng theo dõi và kiểm tra ngay cơ thể con. Nếu vài ngay sau đó, triệu chứng này tiếp tục xuất hiện ở bụng, tay và chân thì phải đưa trẻ đến bệnh viện để khám và xét nghiệm nước tiểu ngay lập tức.
  • Dấu hiệu bệnh thận hư trẻ em còn biểu hiện ở sự thay đổi về thói quen đi tiểu của con. Ở trẻ nhỏ thì khóc quấy mỗi khi đi tiểu, trẻ lớn hơn thì kêu đau với bố mẹ. Con sẽ đi tiểu nhiều và liên tục, xuất hiện nhiều biểu hiện lạ. Khi bệnh càng tiến triển thì các biểu hiện càng rõ rệt. Đến một giai đoạn nhất định, trẻ xuất hiện chứng tiểu đỏ – bé đi tiểu ra màu đục, dần dần chuyển sang màu đỏ.

Đi tiểu nhiều nguy hiểm nhưng dễ dàng chữa khỏi được

dấu hiệu bệnh thận hư ở trẻ em

Do đó, khi con xuất hiện các dấu hiệu trên, dù mơ hồ hay rõ ràng cha mẹ nên đưa con đi khám chữa từ sớm để có biện pháp điều trị thích hợp và triệt để, tránh việc tự khám chữa ở nhà bằng các phương pháp kết hợp Đông, Tây y lẫn lộn sẽ rất nguy hiểm.

Trên đây là những thông tin hữu ích về bệnh thận hư ở trẻ em. Bệnh sẽ không khó điều trị nếu được phát hiện sớm và nhanh chóng có phác đồ điều trị kịp thời. Ngược lại, nếu cha mẹ không giữ gìn, điều trị tích cực cho con thì hậu quả sau này bé phải chịu là rất lớn.

Bệnh tiểu đêm nhiều lần phải làm sao

Loading Facebook Comments ...