Trải nghiệm thú vị tại công viên sư tử biển tại Singapore

Singapore được biết tới là một quốc đảo xinh đẹp, hơn nữa nơi đây cũng nổi tiếng là nơi trong sạch nhất trên thế giới. Đó cũng chính là lý do vì sao Singapore trở thành điểm du lịch thu hút đông đảo du khách tại Đông Nam Á. Công viên sư tử biển chính là một địa điểm thăm quan du lịch mà bạn không thể nào bỏ qua ở trong chuyến du lịch tới đất nước xinh đẹp này.

Sư tử – biểu trưng của đất nước Singapore

Khi nhắc tới đất nước Singapore, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh của chiếc đầu sư tử. Đây là một hình ảnh tượng trưng ở trong truyền thuyết liên quan tới quá trình khám phá đất nước Singapore. Nơi đây cũng chứa đựng rất nhiều ý nghĩa liên quan tới sức mạnh, lòng dũng cảm, sự xuất sắc. Đặc biệt là sự phục hồi của cả đất nước khi phải đối diện với những khó khăn, thách thức. Ngoài ra, biểu tượng mình cá từ Merlon cũng biểu trưng cho sự khiếm tốn của quốc gia này đi lên từ một làng chài ven biển.

Sư tử - biểu trưng của đất nước Singapore

Sư tử – biểu trưng của đất nước Singapore

Theo như truyền thuyết đã kể lại rằng, có một tiểu vương quốc người Mã Lai đã tới mảnh đất này, bất ngờ ông thấy có một con sư tử và đã kêu lên: Singapura. Trong tiếng phạn thì từ singa có nghĩa là con sư tử. Cũng chính là đó mà Singapura được biết tới là thành phố sư tử.

Công viên sư tử biển, địa điểm tham quan lý thú

Địa điểm tham quan công viên sư tử biển

Địa điểm tham quan công viên sư tử biển

Nếu như đang có ý định tới du lịch Singapore thì bạn không thể nào bỏ qua được địa điểm tham quan công viên sư tử biển. Ở đây được trưng bày 2 bức tượng sư tử biển, một biểu tượng của đảo quốc Singapore xinh đẹp. Ban đầu bức tượng được thiết kế làm biểu tượng cho hiệp hội quảng bá du lịch Singapore, sau đó nó được toàn thế giới biết tới và được coi là biểu tượng của quốc gia xinh đẹp này.

Sư tử biển biểu tượng của đảo quốc Singapore xinh đẹp

Sư tử biển biểu tượng của đảo quốc Singapore xinh đẹp

Bức tượng sư tử trắng đặt trong công viên Merlion Park có cân nặng 70 tấn và chiều cao đạt 8,6m. Bức tượng được đúc bằng chất liệu xi măng Fondue, bên ngoài tượng có những chiếc vảy được tạo thành bởi các đĩa sứ. Ngoài ra, đôi mắt của tượng lại được tạo ra bởi 2 tách trà nhỏ có màu đỏ đặc trưng. Ở ngay trong công viên sư tử biển còn có thêm một bức tượng ngư sư nhỏ cũng được làm bằng chất liệu xi măng Fondue với cân nặng 3 tấn và chiều cao 2m đặt cách bức tượng lớn khoảng 28m.

Công viên sư tử biển mở cửa 24/24 giờ

Công viên sư tử biển mở cửa 24/24 giờ

Khi đi du lịch Singapore tại  http://dulichdaiviet.com/tours/du-lich-singapore.aspx bạn có thể nhìn bức tượng từ bên ngoài vào, sẽ thấy hình ảnh bức tượng sư tử nhỏ đứng quay lưng ngược lại với hướng của sư tử to. Theo như người dân nơi đây thì nó có nghĩa là mẹ con thương yêu, đoàn kết và nương tựa vào nhau. Đấy cũng chính là hình ảnh tượng trưng cho người dân nơi đây luôn đoàn kết, thương yêu và tương trợ lẫn nhau .

Những điểm thú vị đặc biệt tại công viên sư tử biển

Những bức tượng sư tử biển ở trong công viên còn thu hút sự chú ý của du khách ở chỗ, cả hai đều được lắp đặt hệ thống máy bơm để có thể phun nước suốt cả ngày lẫn đêm. Nếu như nhìn kĩ, bạn sẽ thấy tượng sư tử biển sẽ có hình dáng của một con thú với đầu sư tử và đuôi cá. Trước đó, bức tượng lớn được đặt trong công viên Merlion ngay bên cạnh cầu Esplanade. Tuy nhiên, khi bức tượng sư tử biển phiên bản nhỏ xuất hiện thì nó đã được di chuyển tới một vị trí mới cách đó khoảng 120m.

Du khách có thể tới đây tham quan và chụp ảnh cùng với tượng sư tử biển

Du khách có thể tới đây tham quan và chụp ảnh cùng với tượng sư tử biển

Hiện nay, công viên sư tử biển được biết tới là một địa điểm vui chơi giải trí công cộng nên mở cửa tự do. Du khách có thể tới đây tham quan và chụp ảnh cùng với tượng sư tử biển vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Sau khi tới tham quan công viên sư tử biển, bạn có thể ghé qua trung tâm thương mại CBD cách đó không xa để mua sắm và lựa chọn những món đồ mà mình yêu thích.

Công viên sư tử biển sở hữu cho mình tầm nhìn rộng

Công viên sư tử biển sở hữu cho mình tầm nhìn rộng

Cùng với việc sở hữu cho mình tầm nhìn rộng, có khả năng bao quát toàn bộ thành phố. Vì thế, công viên sư tử biển đã trở thành một trong những thắng cảnh được đánh giá là bận rộn gần như suốt cả một ngày thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước tới thăm quan vào mỗi nay.

Đặc biệt, công viên sư tử biển cũng đã được xếp vào danh sách một trong mười cảnh quan đẹp nhất của Singapore mà du khách không thể nào bỏ qua. Nơi đây không chỉ còn bó hẹp là một biểu tượng của quốc gia mà còn tượng trưng cho sự khởi đầu bình dị của văn hóa và con người của quốc đảo. Nếu như tới đây tham quan thì bạn cũng đừng quên chụp lại những bức ảnh kỉ niệm thật ấn tượng nhé!

Công viên sư tử biển là một điểm đến du lịch thú vị

Công viên sư tử biển là một điểm đến du lịch thú vị

Công viên sư tử biển chính là một điểm đến du lịch vô cùng nổi tiếng mà bạn không thể nào bỏ qua khi tới  thăm đất nước Singapore xinh đẹp. Nhiều người còn nói rằng, nếu như chưa tới công viên sư tử biển thì vẫn chưa biết tới Singapore. Ngay từ bây giờ hãy tự mình khám phá những điểm tham quan hấp dẫn bằng chuyến đi Singapore ngay hôm nay nhé!

Loading Facebook Comments ...