Nỗi lòng của người phụ nữ sau cuộc hôn nhân tan vỡ

Bởi vì cuộc hôn nhân không hạnh phúc tôi đã kiên quyết yêu cầu chồng tôi ly hôn mặc dù anh ta có dùng lời ngon tiếng ngọt để níu kéo tôi. Tôi và chồng tôi đang sống cùng một mái nhà nhưng chúng tôi đã không thể ngủ chung trên một chiếc giường được nữa. Bởi sâu trong lòng tôi như bị ám ảnh bởi sự bẩn thỉu khi người chồng mà mình yêu thương lại có mối quan hệ mờ ám với người phụ nữ khác. Những hình ảnh mà họ âu yếm, quấn quít bên nhau trên cùng một chiếc giường như ăn mòn tâm trí tôi. Tôi biết khi cùng với người tình (ngoai tinh cong so  có nên tha thứ), anh ta trở nên thành một người đàn ông xa lạ chẳng hề giống như người chồng đã cùng tôi trải qua 8 năm tình nghĩa mặn nồng. Bị phản bội bởi chính người đầu ấp tay gối với mình khiến tôi như dại đi, thẫn thờ và ngã quỵ. Nhiều người vẫn nói rằng: ” Tại sao anh M lại ngu ngốc đến vậy, gia đình hạnh phúc đầy đủ với một người vợ xinh đẹp, nết na và những đứa con hết sức ngoan ngoãn mà lại đi mê đắm một người đàn bà trắc nết và hư hỏng?”. Tôi là người duy nhất biết rõ lý do tại sao, vì ả ta dùng thân thể  và tình dục mãnh liệt của một người phụ nữ lẳng lơ để mê hoặc anh. Cô ta có được kỹ xảo trên giường, sự táo bạo và biết cách lấy lòng đàn ông.

Điểm mạnh của ả và cũng là thứ mà tôi, một người phụ nữ lớn lên trong một gia đình nhà giáo với những điều lễ nghi, gia giáo, không hề có. Trước khi ly hôn,tôi có thương lượng với anh ta để tôi có được hai đứa con thơ vì tôi sợ chúng phải sống trong cảnh bị ghẻ lạnh, bạc đã bởi người mẹ không phải ruột thịt, như người ta thưởng nói: ” Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời mẹ ghẻ lại thương con chồng.” Vậy mà anh ta trắng trợn bảo rằng : Theo như đề nghị của tôi thì anh ta hoàn toàn không có nhiệm vụ phải chi tiền để nuôi dưỡng các con. Tôi liền mạnh lẽ đáp trả: Đư ợc. Tôi sẽ toàn quyền nuôi dưỡng các con của tôi. Sau cuộc hôn nhân tan vỡ, ba mẹ con tôi đùm bọc nhau mà sống. Tôi như điên cuồng trong vòng xoáy việc làm để kiếm tiền nuôi các con.

Tất cả gánh nặng đều đè lên đôi vai của tôi tiền chi tiêu, học phí, đồ dùng học tập, thức ăn , đảm bảo sức khỏe và cả các hoạt động vui chơi của chúng. Tôi càng trở nên tiết kiệm, ít chăm lo cho bản thân, ngó lơ lời ong bướm của những người xung quanh. Tât cả của tôi, lý tưởng của cuộc đời tôi giờ là các con yêu quý của tôi mà thôi. Tôi tăng ca, mọi người trong công ty đã về hết, chỉ còn  tôi dúi đầu vào báo cáo thuế cho đến 12 giờ khuya hằng đêm. Sau đó tôi lê thân mệt mỏi về nhà, lại không chợp mắt được tôi suy nghĩ về những gì đã qua. Đôi khi tôi tự chất vấn lòng mình quyết định của tôi là đúng hay sai khi tôi một thân gà mái đơn độc nuôi cả hai chú gà con. Nhiều khi, tôi nghĩ về những lời chỉ trích của bạn tôi về anh ta: Thằng đó là thằng vô trách nhiệm, chối bỏ cả 2 đứa con của mình rồi ép vào lòng của cô tình nhân mà hắn che giấu bấy lâu nay, ” Thậm chí hắn còn chẳng gửi cho các con lấy một đồng xu nào, vậy mà lại chụp ảnh dẫn con đi ăn kem rồi up lên Facebook để lừa gạt người trong thiên hạ”, tôi cũng là phụ nữ yếu đuối và cần được chở che. Mày nhìn đi: ” Tụi nó chuẩn bị kết hôn với nhau rồi kìa..” Họ truyền tai nhau rồi nói với tôi về cặp đôi mới kia.

. Tôi tự nhủ rằng mình không quan tâm. Nhưng tôi lại kìm lòng không đậu, vào facebook của anh ta. Thấy những bức ảnh anh ta tình tứ bên cô nhân tình mới. Tôi thấy những hình ảnh , hai người tính tứ bên nhau, lòng tôi như chết lặng, trái tim tôi rỉ máu. Chẳng lẽ mọi người đàn ông đều bạc nghĩa như vậy? Họ xem người vợ bên mình như chiếc áo, cũ rồi vứt đi. Sau đó, họ lại khoát lên mình chiếc áo mới, bỏ lại trách nhiệm ở phía sau. Các con tôi giờ không còn cha nữa, nghe tiếng con thì thào gọi cha trong mộng mị mà lòng tôi nát tan. Tôi thật vô dụng, chỉ có thể dùng hết chút thời gian rãnh rỗi để chơi với con cho vơi đi phần tình cảm thiếu sót. Anh ta đâu thể hiểu được cái cảm giác mất đi một phần thân thể để tạo ra các tiểu sinh mệnh đáng yêu đó. Các con với anh ta chỉ là cần có thì tốt không có cũng chẳng sau. Vậy mà anh ta lại đạo mạo nhận mình là ông bố tuyệt vời trên thế giới ảo. Người đàn ông ích kỷ. Nhiều người bảo tôi nên kiếm một tấm đàn ông để dựa dẫm khi cần và chia sẻ nỗi lo con cái. Vì tôi còn khá trẻ, ở tuổi 31, tôi còn nết đằm thắm và nhan sắc của người phụ nữ trưởng thành. Sự phản bội của anh ta khiến tôi ngày càng trỏ nên sắc sảo, sự quý phái của người phụ nữ độc thân. Nhưng giờ đây tôi chỉ cần nhìn vào những người đàn ông đó, tôi liền biết những tâm tư, suy nghĩ thầm kín, xấu xa đầy dục vọng trong đầu họ. Tôi biết họ đang đánh giá về mình chỉ là họ không nói ra. Họ đánh giá rằng tôi: Một người đàn bà tội nghiệp, đã ly hôn và thèm muốn tình dục đến điên cường, một bông hoa héo rũ cần lắm người chăm sóc, tưới tiêu và lúc này đây tôi dễ dải đưa tấm thân cho họ để thỏa mãn.

Bạn tôi nói với tôi rằng: Nếu như tôi cứ quơ đũa cả nắm như vậy thì tội cho những người đàn ông đàng hoàng. Tuổi tôi còn trẻ, mà đời thì dài. Hãy bỏ qua quá khử, học cách mở lòng với mọi người xung quanh. Rồi năm tháng trôi qua vết thương rồi cũng sẽ lành lại. Học cách sống bao dung để lòng được thanh thản. T nhé”. Tôi biết chứ, điều nó nói không hề sai. Tôi cần thời gian để những vết thương kết vẩy. Ước mong của tôi là bây giờ tôi đủ kiên cường và khỏe mạnh để bảo vệ các con của mình. Tự tận sâu đáy lòng tôi chỉ cần có thế.

Loading Facebook Comments ...