Tuyệt chiêu để luôn chọn mua được xe máy cũ chất lượng tốt

Cẩn trọng với các chiêu trò của cửa hàng kinh doanh xe máy cũ

Hiện nay tại Việt Nam xe máy dường như là phương tiện di chuyển chính của người dân Việt. Vì thế nhu cầu mua xe máy vẫn chưa bao giờ làm giảm nhiệt tại Việt Nam. Với nhiều lý do, nhiều gia đình lựa chọn mua xe máy cũ về sử dụng vừa giúp tiết kiệm chi tiêu mà vẫn có được phương tiện di chuyển cho gia đình.

Việc mua xe máy cũ tại Việt Nam là vô cùng phổ biến vì thế thị trường xe cũ vô cùng tấp nập, phát triển mạnh mẽ. Chỉ cần 1-3 triệu là bạn cũng có thể sở hữu ngay một chiếc xe để hỗ trợ đi lại như ý muốn. Tuy nhiên việc mua xe cũ với những người ít kinh nghiệm lại trở thành rủi ro, đôi khi mua đồ rẻ mà hóa đắt.

Kết quả hình ảnh cho bí kíp chọn mua xe máy cũ

Cẩn trọng khi chọn mua xe máy cũ cho gia đình

Vì thấy được tiềm năng về thị trường xe cũ nhiều nhà bán hàng, kinh doanh đã lợi dục để trục lợi cho cá nhân bằng cách mua xe phế phẩm, sau đó “luộc” lại một chút về linh kiện, tu sửa lại về bộ khung bên ngoài là đã cho ra một chiếc xe có vẻ vẫn còn mới, hét với một mức giá cao gấp nhiều lần giá trị của chiếc xe.

Người tiêu dùng thường bị đánh lừa về thị giác, nhìn thì mới nhưng linh kiện bên trong lại không mới. Tuy nhiên khi mua về một thời gian, bạn sẽ thấy, đi xe sẽ vô cùng hao xăng, các thiết bị nhanh chóng xuống cấp, bạn phải sửa chữa liên tục, tốn kém. Chưa kể nhiều dòng xe linh kiện đã hạn chế sản xuất, giá thành của nó khá đắt đỏ, sẽ khiến bạn tốn một khoản chi tiêu vô cùng lớn.

Vì thế nếu bạn có ý định mua xe máy cũ thì hãy cẩn trọng, bạn phải là người có kinh nghiệm hoặc ít nhất phải tìm người có kinh nghiệm để có thể giúp bạn chọn mua được những dòng xe đảm bảo chất lượng tốt, để tăng độ bền, giữ an toàn cho bạn trong việc tham gia giao thông.

Bí quyết chọn mua xe máy cũ chất lượng giá tốt

Trước tiên muốn biết chiếc xe đó có đảm bảo chất lượng, thì bạn cần phải xác định nguồn gốc xuất xứ của chiếc xe. Xe bạn mua phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bạn nên mua xe của chính chủ, hãy yêu cầu chủ xuất trình rõ giấy đăng ký, hóa đơn mua xe, chứng minh thư. Nếu không phải người bán chính chủ thì cần xuất trình được hóa đơn, chứng nhận mua bán rõ ràng. Bạn cũng phải tỉnh táo để nhận biết giấy tờ có phải giả mạo, đối chiếu giấy tờ chính xác rõ ràng để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Kết quả hình ảnh cho bí kíp chọn mua xe máy cũ

Kiểm tra chi tiết phần động cơ của xe để đảm bảo xe có độ bền dài lâu

Tiếp theo bạn cần phải có sự đánh giá tổng quan về sản  phẩm, xem xét về phần khung bên ngoài xem có bị xây xước, phần khung bên ngoài nên còn mới, lắp ghép chắc chắn. Phần cốt yếu bạn nên kiểm tra xe màu sơn, thân xe, vỏ khung, gầm xe, động cơ…phải có sự đồng bộ và hợp nhất với nhau.

Đặc biệt yếu tố quan trọng nhất là bạn cần phải xem động cơ, đảm bảo động cơ còn mới hoặc chính hãng không bị “mông má” lại. Muốn biết độ tin cậy thì bạn phải yêu cầu xe động cơ , cấu trúc đồng nhất, các ốc vít, xi lanh không bị toét đầu, làm mới.

Tốt nhất bạn nên nhờ người có kinh nghiệm trong việc mua bán xe để kiểm tra giúp chiếc xe đảm bảo tốt hơn rất nhiều. Chọn được chiếc xe tốt là điều quan trọng đảm bảo bạn có chiếc xe chất lượng, tăng độ bền cho sản phẩm, giúp bạn đảm bảo an toàn trong quá trình tham gia giao thông.

Loading Facebook Comments ...