80% những trường hợp bị đau bụng xảy ra do vi khuẩn hp gây nên

HỎI:Tôi bị đau dạ dày do vi khuẩn HP, điều trị từ năm 2004 đến nay, một năm tái khám một lần theo lời dặn của bác sĩ. Đến 2009 tôi ngưng thuốc mà chuyển qua uống nghệ đen trộn với mật ong. Xin hỏi hai thứ này có trị hết bệnh dạ dày không, có hết vi khuẩn HP không? Tôi muốn có con thì con tôi có bị nhiễm vi khuẩn HP hay bị bệnh dạ dày như tôi không?

>> tổng hợp 7 cách chữa đau bụng hiệu quả tốt hơn thuốc rất nhiều

Vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) chỉ sống trong dạ dày người và cũng là vi sinh vật duy nhất có thể sống trong môi trường acid. Từ nhiều năm nay, các nhà khoa học đã nhất trí xem HP là một trong những nguyên nhân chính gây ung thư dạ dày. Vì vậy bạn cũng không nên xem thường. Điều trị dứt bệnh đau dạ dày trong thời gian 6-12 tháng giúp làm giảm tiết dịch vị phối hợp kháng sinh để tiêu diệt HP.Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Hiện nay bạn đã ngưng dùng thuốc nhưng không nêu rõ đã hết nhiễm HP chưa.Theo y học cổ truyền, nghệ đen còn gọi là nga truật (Curcuma zedoaria, họ Zingiberaceae) hay ngải xanh, ngải tím, nghệ tím. Thân rễ có vị cay, đắng, mùi thơm hăng, tính ôn, tác dụng hành khí phá huyết, thông kinh, tiêu tích, tiêu viêm, tiêu xơ. Kinh nghiệm dân gian còn dùng nghệ đen tán thành bột uống với mật ong để chữa trị viêm loét dạ dày cũng hiệu quả như dùng nghệ vàng. B với hàm lượng rất cao.

>> đau bụng quặn từng cơn đi ngoài là biểu hiện của bệnh gì ?

Có nhiều khả năng bị viêm dạ dày ruột do virus khi ăn hoặc uống thực phẩm hoặc nước bị ô nhiễm, hoặc nếu có đồ dùng chia sẻ, khăn hoặc thực phẩm với người bị nhiễm bệnh. Một số động vật có vỏ, đặc biệt là hàu sống hoặc nấu chưa chín, có thể làm cho bị bệnh. Nước uống bị ô nhiễm cũng có thể gây tiêu chảy do virus. Nhưng trong nhiều trường hợp, virus này được truyền qua đường phân-miệng, một ai đó với virus xử lý thực phẩm mà không rửa tay.

Rotavirus. Rotavirus là nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh tiêu chảy nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh và trẻ em trên toàn thế giới – đó cũng là một nguyên nhân tử vong hàng đầu ở trẻ em. Mỗi năm, hàng ngàn trẻ em phải nhập viện với biến chứng của nhiễm trùng. Có thể nhiễm rotavirus ít nhất một lần trước khi 5 tuổi. Trẻ em thường bị nhiễm bệnh khi đặt ngón tay của mình hoặc các đối tượng khác bị nhiễm vi-rút vào miệng

Loading Facebook Comments ...