Triệu chứng đau dạ dày cần phải biết để có phác đồ điều trị hiệu quả

Đau dạ dày là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau trong dạ dày, tá tràng. Vì thế khi có những triệu chứng đau dạ dày dưới đây, bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám. Cảm giác này xảy ra ở phía bụng trên, vùng ức (hay còn gọi là đau thượng vị): một số người có biểu hiện rõ như có vị chua hoặc nóng rát dạ dày. Khi ăn có thể gây nặng hơn tuy nhiên cũng có thể cải thiện được những khó chịu. Buồn nôn là một trong những biểu hiện của bệnh đau dạ dày của hầu hết bệnh nhân. Hiện tượng chán ăn có thể là do cơ thể mệt mỏi.

Đây là một triệu chứng bệnh đau dạ dày thường gặp. Nếu tự nhiên mà bạn bị ợ và chướng bụng liên tục, bạn nên đi kiểm tra bác sỹ ngay. Đặc biệt là hiện tượng ợ chua là biểu hiện đau dạ dày của nhiều người khi mới mắc phải. Ợ chua là hiện tượng dịch acid ở dạ dày trào ngược lên thực quản, lên miệng khiến người bệnh có cảm giác đau, nóng rát như lửa đốt sau xương ức, lan lên họng và đắng ngắt trong miệng. Ợ chua cũng là dấu hiệu cảnh báo về các chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Đừng coi nhẹ vấn đề này nhé. Ở phần lớn các trường hợp, ban đầu những biểu hiện của bệnh đau dạ dày là tương đối nhẹ, xuất hiện trong thời gian ngắn. Tuy nhiên nếu càng để lâu thì bệnh sẽ càng nặng, mức độ nguy hiểm sẽ tăng cao. Vì vậy bạn hãy chú ý đến những biểu hiện lạ của cơ thể, tránh để bệnh nặng mới bắt đầu đi khám và dùng thuốc.

Kết quả hình ảnh cho đau dạ dày

Tùy cơ địa của từng người mà mức độ đau có thể khác nhau. Cơn đau thường lặp lại theo chu kỳ, đau khi quá đói hoặc quá no. Buồn nôn, nôn: Cảm giác này thường xuất hiện cùng cơn đau do dạ dày tăng co bóp nhằm tống các chất chứa trong dạ dày. Đầy hơi, chướng bụng: Người bệnh cảm thấy ngực bụng đầy chướng, ấm ách khó chịu, ăn không tiêu. Khi chưa ăn hoặc vừa mới ăn thì thấy no không muốn ăn tiếp; cảm giác khó chịu tăng lên sau khi ăn.

Chán ăn, sút cân, suy nhược cơ thể: Đau dạ dày ảnh hưởng đến khả năng tiêu hoá thức ăn và hấp thu chất dinh dưỡng. Người bệnh thường ăn không tiêu, ăn uống không ngon miệng, chán ăn, cơ thể mệt mỏi, gầy sút do không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Đau dạ dày khó dứt và dễ tái phát nếu người bệnh không tuân thủ chế độ ăn uống, nghỉ ngơi lành mạnh. Để đối phó với những cơn đau dạ dày khó chịu, người bệnh thường sử dụng các nhóm thuốc đặc trị đau dạ dày dưới đây.

Loét dạ dày là một bệnh đã được biết từ khá lâu. Bệnh xảy ra ở mọi quốc gia, và bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể mắc. Là triệu chứng đặc biệt và thường xuyên của bệnh loét dạ dày. Thường đau ở giữa bụng trên rốn, có lan hoặc không lan ra sau lưng. Đau thường xuất hiện ngay sau khi ăn. Đau có thể phát ra theo mùa, đau tăng lên vào mùa thu và mùa đông hay mùa xuân điều này phụ thuộc vào tính cá biệt của từng người.

Loading Facebook Comments ...