Có những loại xe tập đi em bé nào?

Mình đang muốn mua xe tập đi cho bé. Nhưng nói thật lướt qua các website Mẹ & bé và các diễn đàn lớn thì mình thấy quá nhiều mẫu nên chả biết mua mẫu nào để ngon – bổ – rẻ và nhất là phù hợp với bé. Bé nhà mình được 7 tháng tuổi rồi và trộm vía con cũng khá cứng cáp. Các mẹ thông thái tư vấn giúp mình với ạ. Mình cảm ơn.

Trả lời

Mẹ thân mến,

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao mà thị trường xe tập đi hiện nay rất đa dạng từ các thương hiệu bình dân tới cao cấp với mẫu mã, chất liệu, kiểu dáng, giá cả khác nhau. Tuy nhiên có thể tóm gọn lại thành 3 loại:

+ Xe tập đi tròn: Với khung bằng thép có độ chịu lực cao, bao quanh là lớp nhựa cao cấp, không chứa hóa chất độc hại. Xe tập đi này phù hợp với các bé từ 6 – 18 tháng tuổi, thậm chí với những bé chưa đứng vững. Với thiết kế như 1 chiếc cũi mini bao quanh bảo vệ bé, xe tập đi tròn sẽ giúp bé tập đứng, thúc đẩy trẻ bước đi dễ dàng và nhanh hơn.

Tuy nhiên thời gian đầu cha mẹ không nên cho bé đi quá nhiều hoặc quá sớm vì như vậy sẽ ảnh hưởng tới dáng đi của bé sau này.

+ Xe tập đi gỗ: Hay còn gọi là xe tập đi chữ L, phù hợp với bé từ 9 tháng tuổi trở lên khi bé đã có thể đứng vững. Với chiếc xe tập đi gỗ này bé sẽ tập đi nhanh và chủ động hơn mà không bị quá phụ thuộc như xe tập đi tròn.

>>>> Nên chọn xe tập đi bằng gỗ hay bằng nhựa cho trẻ

+ Xe tập đi thông minh: Đây là những chiếc xe tập đi có mức giá đắt nhất, chúng thường dao động từ 1.5 – 10 triệu đồng tùy mẫu. Cũng chính vì thế mà nó có nhiều tính năng như đúng cái tên gọi của nó. Bé vừa có thể vừa học vừa chơi với chiếc xe tập đi này. Xe có tích hợp chức năng học chữ/số/hình ảnh/âm thanh kèm với đồ chơi nhiều màu sắc ngộ nghĩnh. Bé sẽ biết đi nhanh hơn mà còn phát triển toàn diện.

Như vậy với những đặc điểm trên thì bé nhà chị phù hợp với chiếc xe tập đi tròn. Bạn có thể tham khảo những mẫu xe tập đi tròn hiện nay tại bài viết: http://xetapdiembe.com/nhung-mau-xe-tap-di-vong-tron-hien-nay/

Loading Facebook Comments ...