Tiêu chuẩn lựa chọn vách ngăn văn phòng làm việc

Tùy vào từng phòng và chức năng của mỗi phòng làm việc mà chúng ta có thể chọn những mẫu vách ngăn khác nhau. Đối với những phòng ban có chức năng quan trọng thì cần dùng vách ngăn thạch cao. Độ cao thông thường của vách ngăn là từ tầm 2m – 2,5m phụ thuộc vào độ cao của tường văn phòng và độ thoáng của phòng.

Xem thêm thông tin sản phẩm tại danh mục: Nội thất

vách ngăn văn phòng

Có 02 tiêu chuẩn cần chú ý về vách ngăn văn phòng làm việc là:

  • Lựa chọn độ dày của vách ngăn văn phòng
  • Lựa chọn màu sắc của vách ngăn văn phòng

Độ dày của vách ngăn văn phòng

– Vách ngăn văn phòng làm việc thường có các loại có độ dày khác nhau như 40mm – 60mm – 80mm – 10mm – 12 mm – 15mm.
– Đối với những vách ngăn lửng, nên chọn loại vách ngăn có độ dày từ 40mm đến 45mm. Vách ngăn lửng có kết hợp với kính là loại hợp lý nhất cho mọi văn phòng.Nếu như độ dày của vách ngăn quá dày, thì tính mỹ thuật của vách ngăn không cao. Khi đó vách ngăn không có độ thanh thoát.Tùy từng loại vách ngăn nỉ hây sử dụng các loại gỗ công nghiệp mà chúng ta có thể có sự thiết kế sao cho phù hợp.Nếu vách ngăn nỉ và sử dụng cho bàn làm việc của nhân viên thì vách ngăn sẽ được bố trí kính ở trước mặt để đảm bảo độ thoáng cho khu vực làm việc của nhân viên.Độ cao của vách ngăn tính từ bàn lên đỉnh của vách ngăn là 30cm.Không nên để độ cao của vách ngăn quá cao vì nó sẽ che khuất tầm nhìn của nhân viên.
– Đối với vách ngăn văn phòng sử dụng cho việc ngăn các phòng riêng biệt thì cần sử dụng các loại vách ngăn có độ dày từ 60mm trở lên.Và tùy theo yêu cầu, độ cao của vách ngăn văn phòng có thể cao bằng độ cao của trần nhà hoặc là vách ngăn có thể cách trần nhà 20 – 40 cm. Riêng đối với những vách ngăn có kết hợp  trượt âm, cần có độ dày ít nhất là 80mm.Nhưng chúng ta không nhất thiết phải sử dụng toàn bộ tất cả các vách ngăn có độ dày bằng nhau, mà chỉ cần sử dụng vách ngăn có độ dày như vậy khi ở bức vách có thiết kế cửa.

Tham khảo thêm qua bài viết: Ưu điểm của vách ngăn vệ sinh cao cấp compact laminate

vách ngăn văn phòng đẹp

Màu sắc của vách ngăn văn phòng

– Lựa chọn màu sắc vách ngăn văn phòng là một vấn đề rất quan trọng. Màu sắc của vach ngan ve sinh được lựa chọn sao cho phù hợp với màu sắc của các đồ vật trong phòng. Và phụ thuộc vào không gian của văn phòng.
– Đối với vách ngăn nỉ có rất nhiều gam màu khác nhau để bạn lựa chọn.Tùy theo không gian và các đồ vật trong phòng mà chúng ta có thể dùng màu xanh hay dùng màu vàng…Thông thường thì vách ngăn nỉ được kết hợp giữa hai loại đó là gỗ vinyl và nỉ. có thể kết hợp với kính sao cho phù hợp. Do vậy việc lựa chọn vách ngăn nỉ cần phải lựa chọn sao cho phù hợp với loại gỗ của nỉ.
– Đối với loại vách ngăn gỗ: thông thường các loại gam màu của vách ngăn gỗ thường không đa dạng, nhữngvách ngăn gỗ có màu đẹp và sang trọng hơn vách nỉ. Gỗ veneer là dòng vách ngăn được sử dụng nhiều trong các văn phòng sang trọng. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, cho ra nhiều sản phẩm gỗ công nghiệp mới có giá thành rẻ và chất lượng cao hơn.

 

Loading Facebook Comments ...