Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện năng

Tủ lạnh là một thiết bị có công suất tiêu thụ điện năng cao nhất bởi tủ lạnh được cắm điện từ ngày này qua ngày khác. Nếu không biết cách sử dụng hợp lí sẽ gây tiêu tốn rất nhiều điện năng và còn làm giảm tuổi thọ cho tủ lạnh. Hãy cùng tham khảo những mẹo vặt dưới đây để tủ lạnh nhà bạn luôn bền như mới, và tiết kiệm điện năng, cắt giảm chi phí không đáng có.

Khi mua tủ lạnh

Bạn nên chọn những tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình nhà mình. Tủ lạnh mini thì tốn ít điện hơn thích hợp cho gia đình nhỏ hoặc độc thân. Cs điều này bạn chưa biết đó là tủ lạnh sáng màu sẽ tiêu thụ ít điện năng hơn tủ lạnh tối màu. Đó là do màu tối của tủ lạnh sẽ hấp thụ nhiệt nhiều hơn. Bạn cũng nên đọc các thông số kỹ thuật và công nghệ, tính năng của tủ lạnh do nhà sản xuất cung cấp để lựa chọn những loại tủ có tính năng tiết kiệm điện năng.

Hình ảnh có liên quan

Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện năng

Vị trí đặt tủ lạnh

Bạn nên để tủ lạnh ở nơi thông gió, thoáng khí. Không kê sát tường vì đằng sau của tủ lạnh có hệ thống dây cáp làm lạnh cần không khí mát để làm nguội. Nếu kê sát tường, tủ sẽ rất tốn điện và nhanh hỏng.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Tùy theo thời tiết lạnh hay nóng mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để tiết kiệm điện năng, không cần chỉnh nhiệt độ ở mức lạnh tối đa vì không cần thiết, làm tiêu hao nhiều điện năng.

Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Không nên để quá nhiều thức ăn trong tủ lạnh vì sẽ làm ngăn chặn lưu thông khí lạnh, ảnh hưởng đến việc làm lạnh.

Không để thức ăn nóng vào trong tủ lạnh vì sẽ khiến tủ lạnh tăng nhiệt nhanh gây tốn điện năng.

Không chèn thức ăn vào quạt tỏa hơi lạnh của tủ. Cho vào ngăn mát tủ lạnh một ít đá giúp điều hòa nhiệt độ ở ngăn này tốt hơn, tiết kiệm được điện năng.

Hình ảnh có liên quan

Vệ sinh tủ lạnh đúng cách 

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để đảm bảo chất lượng của thực phẩm, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc. Lau chùi và kiểm tra rìa cao su để tủ lạnh được kín và không thoát hơi lạnh ra ngoài cho tủ hoạt động ổn định, không tiêu hao nhiều điện năng. Thường xuyên vệ sinh máy, các bụi bẩn bám trên bề mặt của dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc.

Không bật, tắt, đóng mở cửa tủ lạnh thường xuyên

Khi bật khởi động tủ lạnh tiêu thụ một lượng điện lớn. Mở cửa tủ lạnh cũng sẽ khiến khí nóng bên ngoài vào làm tủ lạnh phải điều hòa nhiệt nhiều hơn gây tốn điện năng tiêu thụ.

Không nên để tủ lạnh trống

Tủ lạnh đầy thức ăn sẽ làm lạnh nhanh hơn so với tủ lạnh trống, chính vì vậy khi trong tủ không có chứa quá nhiều đồ, bạn có thể cho vài chai nước vào tủ để tủ hoạt động ổn định, tiêu thụ ít điện năng.

Trên đây là những cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ. Biết được những mẹo trên đây sẽ giúp các bạn tiết kiệm được chi phí, cắt giảm được nhiều khoản chi tiêu không đáng có trong gia đình.

Xem thêm thông tin về đồ gia dụng tại cauthangauviet.com

Loading Facebook Comments ...