Hiện tượng bệnh đau dạ dày & Những thông tin bạn nên tìm hiểu

Bệnh đau dạ dày là hiện tượng mà dạ dày của chúng ta bị tổn thương, chủ yếu là do các vết viêm loét gây ra. Nó làm cho người bệnh gặp các cơn đau khó chịu khi bạn ăn no hoặc đói. Vậy thì hiện tượng bệnh đau dạ dày bao gồm những gì, chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết này.

Kết quả hình ảnh cho Bệnh đau dạ dày

Đau dạ dày thường gặp nhất là ở những người hay thức khuya, thường xuyên sử dụng các loại bia rượu, hay có một chế độ ăn uống chưa khoa học. Đây chính là những nguyên nhân mà khiến cho người bệnh mắc chứng bệnh này nhanh nhất. Vậy triệu chứng của căn bệnh này sẽ như thế nào?

1, Đau thượng vị

Đây là một dấu hiệu cơ bản củ căn bệnh này, và hầu như người nào mắc bệnh cũng sẽ gặp triệu chứng này. Biểu hiện của nó là các cơn đau âm ỉ ở vùng dưới hoặc cách mũi ức một đoạn. Tùy vào cơ địa cũng như mức độ bệnh của mỗi người mà sẽ có các cơn đau khác nhau, rất may là nó không đau quằn quại mà chỉ xảy ra lúc quá no hoặc đói.

2, Chán ăn kém ăn

Kết quả hình ảnh cho Chán ăn kém ăn

Khi đau dạ dày, hệ tiêu hóa của bạn hoạt động không tốt, ăn không tiêu, hay bị tức bụng khiến cho bạn không muốn ăn, ăn không ngon. Đây là một triệu chứng dễ nhận ra nhất khi đa dạ dày. Tuy nhiên bạn lưu ý là không phải trường hợp nào kém ăn, chán ăn cũng là do đau dạ dày gây ra nhé.

>>> Xem thêm: Điều trị trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Ợ hơi, ợ chua nhiều là dấu hiệu nhận biết.

Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn đã bị đau dạ dày, bởi chỉ khi hệ tiêu hóa kém, khiến thức ăn bị dồn ứ mới sinh hơi và tạo nên hiện tượng ợ hơi. Người bệnh có thể ợ chua, ợ hơi kèm thêm các chứng đau mũi, ức. Nó cũng gần như trường hợp bị đau thượng vị.

4, Buồn nôn và nôn

Thường xuyên buồn nôn và nôn thì bạn cần chú ý, hiện tượng bệnh đau dạ dày là rất rõ ràng. Bên cạnh đó việc nôn nhiều gây nên hiện tượng rách thực quản, làm cho chảy máu tâm vị, gây mất nước cho cơ thể, tụt huyết áp.

>>> Xem thêm: giá bán nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

5, Xuất huyết dạ dày.

Đây là hiện tượng mà máu sẽ thoát khỏi thành mạch và chảy và dạ dày. Hiện tượng này cực kỳ nguy hiểm bởi nó sẽ tác động đến tính mạng của bạn trong thời gian ngắn. Nếu bị hiện tượng này cần nhanh chóng đi đến bệnh viện ngay.

Một số biểu hiện của nó là nôn ra máu tươi hoặc máu đen, đi ngoài ra phân lẫn máu.

Trên đây là các hiện tượng bệnh đau dạ dày thường gặp, nếu như bạn hay bị các triệu chứng này cần nhanh chóng đi gặp bác sỹ ngay nhé.

>>> Xem thêm: Thuốc nghệ – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Loading Facebook Comments ...