Viêm loét dạ dày có nguy hiểm không – Những điều bạn luôn lưu

Một trong những chủ đề đang được nhiều người quan tâm đó là bệnh viêm loét dạ dày có nguy hiểm không. Ước tính ở các nước phát triển 10% dân số đang mắc căn bệnh này, còn đối với nước ta, con số ấy là 20%. Đay là một căn bện khiến con người mệt mỏi, cũng như làm giảm chất lượng cuộc sống.

Viêm loét dạ dày nguy hiểm bởi nó là căn bệnh tái phát và dễ gây ra các biến chứng. Và dưới đây là 3 lý do mà bạn cần chữa trị căn bệnh này ngay.

Kết quả hình ảnh cho Viêm loét dạ dày

  • Giảm chất lượng cuộc sống: Ngay cả khi bạn đói hay no, cơ đau cũng đến hành hạ bạn. Và khi đã mắc căn bệnh này thì những cảm giác như đầy hơi, tức bụng sẽ luôn đi kèm theo. Thường xuyên ợ hơi, ợ chua, cũng như buồn nôn, cảm giác này đến bất kỳ khi nào chúng muốn, làm cho bệnh nhân sợ hãi trong việc ăn uống.
  • Dễ tái phát: Không khó để làm giảm các cơn đau do bệnh gây ra, nhưng lại khó trong việc trị dứt điểm căn bệnh này. Đa số nguyên nhân gây tái phát bệnh là do chủ quan của người bệnh, ăn uống không khoa học, không vận động thường xuyên.
  • Biến chứng nguy hiểm: Đó chính là viêm, loét bờ cong nhỏ, môn vị, hang vị… đây là các vị trí dễ biến chứng thành bệnh ung thư. Khi mà bệnh trở nên xấu đi, bệnh nhân sẽ hay găp hiện tượng xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày.

Viêm loét dạ dày có nguy hiểm cho những ai ?

  • Người hay hút thuốc.
  • Thừa canxi
  • Đã có tiền sử bệnh viêm dạ dày
  • Trên 50 tuổi
  • Sử dụng rượu bia thường xuyên và quá độ.
  • Người thiếu máu

Hiện này thì những loại thuốc tây với khả năng diệt khuẩn Hp và ngăn axit trong dạ dày vẫn đang được sử dụng. Nhưng bạn cũng nên chú ý là không lạm dụng quá nhiều các loại thuốc này trong một thời gian dài bởi nó sẽ tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ trong việc rối loạn tiêu hóa. Với những người sử dụng liều cao và kéo dài còn có nguy cơ mắc các bệnh về gan và thận.

Để giả tối đa các tác hại của bệnh viêm dạ dày đối với sức khỏe của con người, cũng như các tác dụng không mong muốn từ thuốc điều trị căn bệnh này. Các bác sỹ khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, có thể tác dụng chữa bệnh sẽ lâu hơn thuốc tây, nhưng an toàn và khả năng ngăn ngừa căn bệnh này trở lại rất tốt.

Dùng thực phẩm nhưng đừng quên trang bị thêm kiến thức cho mình về những biến chứng, triệu chứng của căn bệnh để kịp thời phát hiện, điều trị. Đồng thời kết hợp một cuộc sống lành mạnh, khoa học, giảm căn thẳng, lo lắng… Nhanh chóng đi khám bác sỹ ngay khi có bệnh.

Vậy trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi cho câu hỏi viêm loét dạ dày có nguy hiểm không. Bạn đã có câu trả lời cho mình rồi chứ.

Loading Facebook Comments ...