Làm thế nào để thay thế máy nén khí A / C trên Miata

Mazda Miata được sản xuất với một hệ thống điều hòa không khí tùy chọn, sử dụng một máy nén để lưu thông chất làm mát freon. Máy nén khí này có thể bị hỏng do thiếu chất bôi trơn, sự cố ly hợp hoặc sự cố điện, yêu cầu thay thế. Cơ khí sân sau trung bình có thể thay thế máy nén khí trong Miata trong khoảng hai giờ.

Bước 1

Di tản hệ thống điều hòa không khí bằng cách đưa Miata đến nhà để xe hoặc cơ sở thay dầu. Họ có thiết bị làm lại chuyên nghiệp và được bồi thường cho việc thu thập freon.

may-nen-khi-keosung-ksc-5-1.jpg

Bước 2

Ngắt kết nối pin bằng cách xoay cực dương theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Cất giữ thiết bị đầu cuối cách xa kim loại.

Bước 3

Nhấn cánh tay ròng rọc căng thẳng cho đến khi có đủ slack để trượt vành đai ra từ bên dưới ròng rọc nhàn rỗi. Phát hành cánh tay ròng rọc căng thẳng và đai slack nên đi ra khỏi bánh xe máy nén ròng rọc một cách dễ dàng.

Bước 4

Ngắt kết nối các đường freon bằng cách xoay các đường thẳng ngược chiều kim đồng hồ. Lưu trữ các dòng cách xa máy nén.

Bước 5

Tháo máy nén khí bằng cách xoay các đai ốc ngược chiều kim đồng hồ trong khi giữ đầu bu-lông bằng chìa khoá. Ngắt kết nối máy nén khỏi dây nịt dây điện bằng cách kéo phích cắm bộ chuyển đổi từ đầu cuối máy nén. Trượt bu lông gắn kết ra khỏi máy nén gắn kết, và máy nén có thể được thao tác ra khỏi khoang động cơ.

Bước 6

Thay thế máy nén khí bằng cách định vị nó vào cánh tay lắp, sau đó trượt bu lông gắn vào vị trí. Bảo đảm các đai ốc bằng cách giữ đầu bu lông và xoay các hạt theo chiều kim đồng hồ. Lắp lại phích cắm bộ chuyển đổi dây nịt dây điện vào đầu cuối.

Bước 7

Gắn các đường freon vào máy nén khí bằng cách xoay các đường thẳng theo chiều kim đồng hồ cho đến khi chúng bị chặt. Quấn vành đai xung quanh bánh xe máy nén ròng rọc, rãnh bên xuống. Nhấn ròng rọc căng thẳng và trượt vành đai bên dưới ròng rọc nhàn rỗi, sau đó thả cánh tay ròng rọc căng thẳng. Đai sẽ thắt chặt xung quanh máy nén khí

Bước 8

Kết nối lại pin bằng cách xoay các bu lông đầu cực dương theo chiều kim đồng hồ.

Bước 9

Nạp lại hệ thống bằng bộ đồ dùng tại nhà hoặc bằng cách lấy xe trở lại gara để lấy lại freon đã được sơ tán.

Trong quá trình thực hiện các bước mà chúng tôi hướng dẫn, các bạn nên nhớ luôn chú ý đến sự an toàn và đảm bảo nguồn điện được ngắt đúng cách, trong trường hợp ở nơi ẩm thấp, nên hạn chế tháo lắp các thiết bị, vì điều này có thể gặp nhiều nguy hiểm tiềm ẩn.

Bạn có thể xem thêm các thông tin hướng dẫn và sản phẩm máy nén khí tại đây.

 

Loading Facebook Comments ...