Sự thật đằng sau khối lượng đồng hồ nam đeo tay

Bạn có biết đằng sau những khối lượng, sức nặng khi đeo hay cầm trên tay cũng ẩn chứa những sự thật nào đó không? Khối lượng có phải là cách để phân biệt đồng hồ xịn và giả? Tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Sự thật đằng sau khối lượng đồng hồ đeo tay

Khối lượng đồng hồ là đặc điểm quan trọng để biết được bộ máy, chất liệu, chức năng cùng sự thoải mái khi đeo đồng hồ làm việc. Một số thông tin khá chính xác về khối lượng những loại đồng hồ kích thước khoảng 38-42 mm x 9-12 mm. Những yếu tố khác như độ dày của mắt dây, kích cỡ của vấu, độ dày kính… phải tương đương.

 

Khối lượng đồng hồ dựa trên chất liệu

Thép Không Gỉ

Thường dùng loại 316L khá nặng nên đồng hồ càng có nhiều bộ phận bằng thép không gỉ và kích thước to thì càng có khối lượng khủng. Nhưng ngược lại thì đây là chất liệu bền bỉ, đẹp nhất cho người dùng phổ thông. Không những vậy, chi phí bảo trì bảo dưỡng cũng rẻ.

Vỏ thép không gỉ+ Dây thép không gỉ: tổng khối lượng trung bình khoảng 170 g
Vỏ thép không gỉ + Dây da/vải/cao su: tổng khối lượng trung bình khoảng 140 g

Hợp Kim

Những thương hiệu giá rẻ, hàng giả hay tráo đổi phụ kiện hay dùng những loại hợp kim sắt. Những hợp kim này nhẹ hơn thép không gỉ, dễ trầy xước. Khi đeo một thời gian thì gỉ sét hay đổi màu. Thậm chí có loại còn bị làm rỗng ruột, đứt gãy móp mép, rất khó khắc phục hư hỏng của bề mặt hợp kim.
Vỏ hợp kim + Dây hợp kim: tổng khối lượng trung bình khoảng 150 g
Vỏ hợp kim + Dây da/vải/cao su: tổng khối lượng trung bình khoảng 135 g

Nhựa, Cao Su, Silicone

Khối lượng đồng hồ được làm bằng nhựa khá nhỏ, khiêm tốn nhất nhì. Tổng khối lượng trung bình của đồng hồ nhựa chỉ khoảng 70g nên rất nhẹ nhàng. Phần lớn các mẫu đồng hồ nhựa có mức giá phải chăng và nhiều chức năng hữu ích.

Gốm

Chất liệu nặng và khá đắt tiền với độ cứng từ 8 – 8.5 điểm trên thang độ cứng Moh nhưng sẽ khiến bạn gặp khó khăn nếu muốn vừa đeo vừa làm việc văn phòng.
Vỏ và Dây bằng Thép Không Gỉ + Gốm: tổng khối lượng trung bình khoảng 175 g
Vỏ và Dây bằng Gốm: tổng khối lượng trung bình khoảng 190 g

 

Titanium

Đây là siêu kim loại sử dụng cho hàng không vũ trụ, ô tô và xây dựng với độ bền cực cao, khối lượng nhẹ nhưng khá đắt tiền nên chỉ dùng cho đồng hồ cao cấp.

Vỏ Titanium + Dây thép không gỉ: tổng khối lượng trung bình khoảng 100 g
Vỏ Titanium + Dây da/vải/cao su: tổng khối lượng trung bình khoảng 65 g

Kim Loại Quý

Những kim loại như vàng, vàng trắng, bạc, bạch kim, thường rất nặng.

Vỏ và Dây bằng kim loại quý: tổng khối lượng trung bình khoảng 210 g
Vỏ kim loại quý và Dây da/vải/cao su: tổng khối lượng trung bình khoảng 190 g

Khối lượng đồng hồ bao nhiêu là đủ?

Đồng hồ nặng khi có khối lượng trên mốc 180g. Chúng nhẹ khi nằm dưới mốc 140g. Nếu bạn làm việc văn phòng và phải đánh máy, viết chữ, bạn nên chọn đồng hồ có khối lượng dưới 180 g. Nếu đeo thường xuyên nên chọn loại có mặt nhỏ (dưới 40 mm) dây da, vừa nhẹ nhàng, vừa thanh lịch.

Loading Facebook Comments ...