Chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 sao cho phù hợp với túi tiền

Để có một căn nhà mơ ước hiện nay không phải là việc dễ dàng, khi mà quỹ đất thì ngày càng ít, giá xây dựng thì đắt đỏ. Những điều đó làm cho gia chủ khi tính toán chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 phải rất chi ly và cẩn thận, việc bội chi là luôn có thể xảy ra khi thi công xây dựng.

Căn nhà chính là không gian riêng cho mỗi gia đình, là nơi mà ai cũng mong muốn có một không gian riêng như thế. Không gian đó là nơi quay về sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi, là nơi thỏa mãn đươc cuộc sống sinh hoạt của từng thành viên trong gia đình. Nhưng để có một riêng một ngôi nhà như thế, thực sự tốn kém, cho nên tính toán chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 sao cho phù hợp với túi tiền luôn là điều làm cá gia chủ đau đầu.

>>> Xem thêm: nha tien che 2 tang – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Với chi phí không dư giả, thì bạn nên bố trí các không gian sống, công năng sử dụng cho phù hợp và khoa học, cũng là một cách tiết kiệm chi phí hiệu quả đó.

+ Phòng khách: nơi gia chủ đón khách và cũng là nơi thể hiện cá tính riêng của chủ nhà. Căn phòng khách có thể thiết kế từ 15 – 30m2. Đối với cửa chính nếu bạn làm 2 cánh thì rộng 1,2m còn 4 cánh thì để rộng 2m, chiều cao cả 2 dòng này là 2,2m.

+ Phòng ăn: Với diện tích nhỏ thì có thể kết hợp cả phòng ăn và phòng bếp cũng không sao. Còn nếu bạn vẫn muốn có không gian riêng cho ăn uống thì có thể dành cho nó từ 10 – 15m2 và nằm giữa bếp với phòng khách.

+ Phòng ngủ: Dành cho 2 vợ chồng thì phòng ngủ sẽ giao động từ 12 – 18m2, con cái thì 12m2 là được. Nhưng cũng tùy theo nhân khẩu trong nhà để sắp xếp số lượng phòng này như thế nào cho phù hợp với chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 của chủ nhà nhất.

+ Phòng làm việc: Đây là căn phòng có cũng được mà không thì không sao. Nếu gia chủ là người  bận rộn, thường phải làm việc khuya thì căn phòng 10m2, yên tĩnh là rất hợp lý.

>>> Xem thêm: don gia xay dung nha xuong thep tien che – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

+ Phòng bếp: Bạn có thể dành cho bếp từ 10 – 15m2, nó có thể là sau phòng ăn hoặc cạnh phòng khách nếu kết hợp bếp với phòng ăn.

+ Nhà vệ sinh: đây là căn phòng quan trọng và không thể nào thiếu được, do nhu cầu vệ sinh cá nhân, tắm giặt của gia đình là ngày một. Bạn có thể bố trí diện tích cho căn phòng này từ 5 – 10m2 là được.

Trên đây là các căn phòng cơ bản trong ngôi nhà của bạn, cũng như diện tích mà bạn dành cho nó. Tư vấn này của chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 nhất. Chúc bạn sớm có ngôi nhà mơ ước.

>>> Xem thêm: thi công nhà thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

 

Loading Facebook Comments ...