NHỮNG VẤN ĐỀ HAY GẶP PHẢI CỦA NỒI CƠM ĐIỆN

Top 6 vấn đề cần lưu ý để sử dụng nồi cơm điện

Muốn sử dụng nồi cơm điện một cách hiệu quả thì việc đầu tiên là bạn cần lưu ý những vấn đề quan trọng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên hầu hết các mẹ, các chị hiện nay thường nấu nướng và sử dụng theo cảm tính. Hãy cũng DCMART đi tìm hiểu tiêu chí sử dụng nồi cơm điện chuẩn.

Lưu ý sử dụng nồi cơm điện tốt một cách hiệu quả nhất.

Để có được một bữa cơm ngon hiện nay đã không còn quá khó khăn như ngày bếp rơm bếp rạ. Nhờ thiết bị hiện đại là nồi cơm điện , lập trình nấu nướng sẵn nên không lo cơm khê hay cháy khét. Chính điều này tạo nên tâm lý chủ quan khi sử dụng nồi cơm điện.

Trên thực tế có rất nhiều người phản ánh lại với DC Mart rằng một số loại nồi cơm trên thị trường hiện nay rất nhanh hỏng, lớp chống dính nhanh bong tróc…v.v. Một phần là do bạn mua phải những chiếc nồi cơm điện kém chất lượng, không phải nồi chính hãng uy tín; còn phần quan trọng hơn đó là do cách sử dụng nồi cơm điện sai cách của bạn, làm giảm độ bền của thiết bị. Như vậy, nếu muốn chiếc nồi cơm gia đình bạn giữ được độ bền đẹp lâu dài thì cần chú ý đến 7 vấn đề sau đây:

Lưu ý 1: Hãy vo gạo trước khi nấu.

Việc đầu tiên cần làm trước khi nấu cơm là phải vo gạo thật kỹ, nhưng tuyệt đối không được vo gạo bằng lòng nồi của thiết bị. Bởi vì khi bạn vo gạo trực tiếp bằng lòng nổi thường xuyên sẽ làm bong tróc những lớp chống dính của nồi. Lỗi này rất nhiều người hay vô tình gặp phải, đặc biệt khi làm việc vội vàng nếu không muốn giảm độ bền khi sử dụng nồi cơm điện.

Khi vo gạo bạn hãy vo gạo với nước 2-3 lần để loại bỏ hết lớp bột talc là chất bảo quản được sử dụng trong quá trình lưu trữ. Vo gạo nhẹ tay để tránh là vỡ những hạt gạo khi nấu sẽ làm nát hoặc cơm của bạn nhìn không ngon. Với lưu ý này sẽ giúp bạn biết cách sử dụng nồi cơm điện tốt hiệu quả nhất, làm nên bữa cơm ngon cho gia đình.

6 lưu ý đơn giản sử dụng nồi cơm điện tốt hiệu quả nhất

Lưu ý 2: Đong đếm tỉ lệ nước và gạo:

Hầu hết hiện nay mọi người cho nước và gạo thường nấu theo những ước lượng của bạn thân mà không xác định đúng những tiêu chi cần thiết. Bạn cũng nên biết rằng nồi sẽ nấu chín cơm bằng hơi nước được đun nóng, vì thế mà khi bạn cho quá ít nước thì việc sống cơm là chuyện đương nhiên và nếu cho ít nước thì cơm sẽ bị nhão. Vì vậy đối với những loại gạo bình thường khi nấu với nồi cơm điện đa năng thì sẽ có tỉ lệ nước và gạo là 1:1.5 đây được coi là tỉ lệ vàng trong việc nấu cơm. Những bạn có thể thay đổi giảm hay tăng lên tùy vào những loại gạo khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn và đình.6 lưu ý đơn giản sử dụng nồi cơm điện tốt hiệu quả nhất 1

Lưu ý 3: Không được mở nắp nhiều lần trong quá trình nồi đàng nấu:

Có rất nhiều người cơm chưa chuyển sang chế độ ủ đã mở nắp để kiểm tra việc nàu không những có thể làm hỏng nồi dẫn đến tình trạng nồi cơm điện tốt bị hỏng, hơn nữa việc mở nắp nhu vậy sẽ làm nhiệt độ có trong nồi bị thât thoát, làm cho hơi nước bay ra hêt không còn đủ để làm chín cơm, vì vậy mà cơm của bạn sẽ không chín và sống cơm. Vì vậy trước khi nồi chuyển sang chế độ ủ thì bạn tốt nhất là không được mở nắp, mà hãy chờ nồi chuyển sang chế độ ủ một lúc rồi mới mở ra để xới cơm 1 lần cho tơi trước khi ăn thôi nhé.

Lưu ý 4: Không rút điện ngay khi cơm vừa chín.

Có rất nhiều người nghĩ rằng khi cơm chín là có thể rút điện ngay, vậy là ngay khi nồi vừa hoàn tất quá trình nầu là ngay lập túc rút điện, điều này sẽ không đảm bảo được rằng cơm của bạn có thể chín hẳn, đồng thời thói quen đó cũng làm giảm đi hiệu quả của những mâm nhiệt. Bạn nên nhớ là khi cơm vừa hoàn tất việc nấu nướng thì sẽ chuyển sang chế độ ủ. Trong thời gian ủ cũng chính là lúc để cơm được nấu chín một cách hoàn toàn và việc mà bạn cần làm là nên để nồi ủ từ từ 5 đến 10 phút đây là thời gian hợp lý nhất cho mọi loại nồi nấu. DCMART xin nhắc thêm là bạn khong nên để nồi ủ quá lấu như vậy sẽ hỏng mât nhiệt là giảm hiệu suất đun nấu xuống rất nhiều.6 lưu ý đơn giản sử dụng nồi cơm điện tốt hiệu quả nhất 6

Lưu ý 5: Không nên để lớp chống dính bị bong tróc bởi những vật kim loại.

Đồi với lòng nồi cơm điện tốt như hiện nay thì thường được tráng một lớp chống dính để đảm bảo khi nấu cơm không bị dính vào nồi, cũng như giúp cho nhiệt độ được lan tỏa đều khắp nồi giúp cơm được nấu chín nhanh hơn và hiệu quả hơn rất nhiều. Vì thề mà việc bảo quản lớp chống dính này cũng rất quan trọng, rất nhiều người thường tiện gì là dùng đấy nên nhiều khi đã sử dụng những dụng cụ nấu bằng kim loại để xới cơm điều này sẽ dẫn đến làm trầy xước mà bong tróc lớp chống dính của nồi. Tốt hơn hết là bạn nên dùng những chiếc thìa xới cơm chuyên dụng đi kèm mới nồi cơm điện cơ là tốt nhất. 6 lưu ý đơn giản sử dụng nồi cơm điện tốt hiệu quả nhất 1

Lưu ý 6: Bước cuối cùng là vệ sinh nồi một cách hiệu quả nhất.

Để những chiếc nồi cơm điện nói riêng hay những đồ điện gia dụng nói chung thì việc vệ sinh thường xuyên cũng giúp cho độ bền của những thiết bị này có tuổi thọ và độ bền cao hơn rất nhiều. Việc không vệ sinh thường xuyên sẽ gây tắc nghẽ hay hạn chế đi hiệu suất làm việc của những sản phẩm này vì thế mà. Đồng thời cũng là cho điện năng tiêu thụ càng nhiều, gây hao mòn và lãng phí. Vì thế ngay sau khi sử dụng xong bạn hãy vệ sinh những thiết bị này ngày, cho nước vào lòng nồi và ngâm ngay không để cơm bám dính chặt vào thành nồi sẽ rất khó vệ sinh. Còn với thân nồi bạn chỉ cần lấy khăn ẩm lâu bên ngoài là được không nên cho nước vào.

Loading Facebook Comments ...