Warning: mysql_connect(): Headers and client library minor version mismatch. Headers:50560 Library:100141 in /home/cauthangauviet.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 1583
Cách nấu cá chép om dưa đơn giản tại nhà ăn với bún cực ngon - Nội thất cầu thang Âu Việt

Cách nấu cá chép om dưa đơn giản tại nhà ăn với bún cực ngon

Vào những ngày thời tiết se lạnh, thì việc có một nồi cá chép om dưa cùng cả nhà thưởng thức thì không còn gì tuyệt vời hơn, với sự kết hợp của nhiền nguyên liệu khiến cả gia đình bạn luôn phải mê mẩn với món cá chép om dưa này. Và để các bạn nắm được cách nấu cá chép om dưa thì sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết đến các bạn cách làm món cá chép om dưa tuyệt ngon này.

Cách nấu cá chép om dưa

Nguyên liệu nấu cá chép om dưa

Cá chép

  • Cá chép 1 con khoảng 1kg.
  • Cà chua 4 quả.
  • Hành tây 1 củ to.
  • Dưa chua 1 bát.
  • Hành lá.
  • Cần tây vài nhánh.
  • Cùng các gia vị như muối, bột nêm, hạt tiêu.

Các bước nấu cá chép om dưa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khi đi mua cá chép, các bạn nên chọn những con cá chép cái, béo nhiều thịt, khi chọn được cá chép bạn có thể nhờ người bán giúp bạn khâu sơ chế như đánh vảy, lấy mang, làm sạch ruột. Bạn không nên vớt ruột mà làm sạch để om dưa. Cá chép mang về bạn tiến hành rửa sạch cá và dùng dao khía vài đường trên mặt cá. Bạn dùng muối xát trong bụng cá để làm sạch cũng như đánh sạch các chất nhớt trên cá.

nguyên liệu nấu cá chép om dưa

Cá chép khi om bạn nên dùng cả con để om thì cá chép sẽ ngon hơn. .

Cá chua, các bạn rửa sạch và bổ cà chua hình múi cau. Hành tây bạn làm sạch và thái múi cau. Đối với hành và cần tây các bạn cắt khúc. Dưa chua bạn rửa qua nước lạnh để giảm bớt độ chua.

Bước 2: Rán qua cá

Bạn chuẩn bị một cái chảo rồi cho dầu ăn đun nóng lên, rồi cho cá chép vào rán qua cá để giảm bớt mùi tanh cũng như làm thịt cá ngon hơn. Bạn rán vàng 2 bên mặt cá.

Rán cá

Bước 3: Xào dưa

Trong lúc rán qua cá, bạn cũng cho lên cùng một cái chảo và dầu ăn đun nóng rồi cho vào cà chua, hành tây cùng dưa chua xào cùng nhau và thêm vào các gia vị cho vừa ăn. Bạn cho thêm vào vài lát gừng thái sợ, cũng như ớt để cho đậm đà, sau đó cho vào chút nước xào cho chín.

Xào dưa

Bước 4: Làm cá chép om dưa

Bạn chuẩn bị một cái nồi sâu lòng, cho dưa xào xuống và cho lên trên cá chép, đậy kín vung và om cá trong 20 phút để cá thấm các gia vị. Trong quá trình om cá bạn phải lật mặt cá 2 lần để cá được chín đều cùng như ngấm gia vị. Bạn chú ý khi lật mặt cá để tránh cá bị nát.

Cá chép om dưa

Cuối cùng bạn được món cá chép om dưa trước khi cho cá xuống bạn thêm vào hành tây cũng như hành lá.

Như vậy, với 4 bước cho cách nấu cá chép om dưa thơm ngon và đơn giản tại nhà theo công thức trên, bạn sẽ cho gia đình mình một món cá chép tuyệt ngon để thưởng thức. Chúc bạn cùng gia đình ngon miệng với món cá chép om dưa.

Theo: https://thucthan.com/ca-chep-om-dua