4 mẹo giữ sơn xe máy luôn mới

Xe máy là phương tiện di chuyển chủ yếu của người dân Việt Nam. Đối với mức thu nhập hiện nay của người dân Việt Nam thì chiếc xe máy là một món đồ vật rất giá trị, nó  giống như một chiếc ” cần câu cơm ” mà nhà nào cũng có ít nhất một chiếc . Làm thế nào để có thể giữ được chiếc xe luôn mới ? 4 mẹo mình giới thiệu dưới đây sẽ giúp cho chiếc xe nhà bạn luôn mới dù đã mua lâu rồi.

1.Chịu khó rửa xe

Bụi bẩn khiến chiếc xe nhà bạn trở nên cũ kĩ hơn. “Chăm” rửa xe là cách để lớp sơn bên ngoài luôn được sạch sẽ. Không nhất thiết phải rửa liên tục nhưng bạn có thể gửi đến tiệm rửa hoặc rửa ngay tại nhà ít nhất 2 tuần/lần hoặc sau khi đi mưa, bẩn.

Không nên để xe bẩn quá lâu mới đem đi rửa, vì khi đó các vết bùn đất, bụi bẩn, xước kim loại , dầu mỡ sẽ két lại bám chặt vào lớp sơn khiến việc lau rửa của bạn gặp khó khăn.

Nếu là tự rửa xe tại nhà, bạn cần lưu ý không rửa xe lúc động cơ còn nóng, vì khi đó hơi nóng của động cơ sẽ làm xà phòng dễ bám chặt hơn vào xe, làm hỏng lớp sơn xe. Sử dụng vải sạch, mềm, bọt biển…đề lau xe với xà phòng chuyên dụng. Sau đó dùng vải mềm lau khô xe.

2.Không để xe dưới trời nắng

Nên để xe ở nơi có bóng râm, hạn chế để  trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời tránh tình trạng lão hóa sơn. Hoặc nếu buộc phải để xe ngoài trời, hãy đậy xe bằng tấm bạt chuyên dụng, hiện nay nhiều nơi có bán mặt hàng này với giá cả hợp lý.

3. Dùng các dung dịch làm bóng 

Bạn có thể mang xe đến tiệm nhờ đánh bóng hoặc đánh bóng tại nhà. Nên định kỳ đánh bóng lại xe khoảng 6 tháng/lần. Sử dụng hóa chất đánh bóng có thêm thành phần sáp (wax) trong đó, vì nó có tác dụng bảo vệ lớp sơn rất tốt.

4. Dán

Đây là cách nhiều người hay làm. Dán bóng giúp bảo vệ lớp sơn và tránh được hiện tượng oxi hóa.

Loading Facebook Comments ...