Thảm gì là tốt nhất cho cầu thang? thông tin cần biết

Cầu thang là nơi phổ biến nhất trong nhà để có thảm, nhưng chúng cũng là thứ khó khăn nhất. Chọn thảm cho cầu thang có thể khó hơn một chút so với việc chọn thảm cho các khu vực khác trong nhà. Điều này là do, ngoài việc phải quyết định kiểu thảm và màu sắc, thảm phải có độ bền và độ dày phù hợp để lắp đặt trên cầu thang. Tất nhiên, nó cũng phải nhìn tốt vì nó quấn quanh mép cầu thang, và qua các thanh ray, nếu có.

Ngay cả khi bạn thích các bề mặt cứng như  gỗ cứng  hoặc  gỗ , thảm trên cầu thang vẫn là một ý tưởng hay, ngay cả khi nó ở dạng  Á hậu trên cầu thang . Có thảm trên cầu thang là vô cùng an toàn hơn so với việc có cầu thang được phủ một sàn bề mặt cứng. Bề mặt cứng trơn trượt, và có thể dễ dàng dẫn đến rơi. Nếu một mùa thu xảy ra, thảm cung cấp một điểm hạ cánh mềm hơn nhiều so với gỗ cứng hoặc gỗ, có thể giúp giảm khả năng bị thương.

Cầu thang là khu vực giao thông cao nhất trong bất kỳ nhà nào, không chỉ vì chúng thường được sử dụng. Tác động của lưu lượng bàn chân lớn hơn trên cầu thang so với trên các khu vực bằng phẳng do lực hấp dẫn gia tăng khi bạn đi xuống cầu thang. Điều này có nghĩa rằng bạn nên sử dụng thảm  và đệm chất lượng cao nhất mà bạn có thể mua được. Trong khi một thảm và pad nâng cấp sẽ là một chi phí bổ sung lên phía trước, họ chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài, vì thảm sẽ cần phải được thay thế ít thường xuyên hơn.

Độ bền cho thảm trên cầu thang

Cầu thang là khu vực có lưu lượng truy cập cao nhất trong bất kỳ nhà nào. Do đó, điều quan trọng là thảm phủ chúng đủ bền để chịu được lưu lượng giao thông cao, và trông vẫn tốt. Điều này có nghĩa rằng nếu bạn đang trải thảm phòng ngủ, sảnh và cầu thang,  thảm phù hợp với phòng ngủ của bạn  có thể không phù hợp với cầu thang của bạn. Khi chọn thảm cho cầu thang, bạn thường muốn đi với độ bền cao nhất mà bạn có thể mua được, theo kiểu mà bạn thích (trừ khi lớp cao nhất quá dày cho cầu thang).

Cân nhắc độ dày

Nhiều người nghĩ rằng một tấm thảm dày hơn bền hơn. Đây không phải là luôn luôn như vậy; trên thực tế, một số thảm bền nhất có cấu hình mỏng nhất, và một số thảm dày nhất có đầy không khí.

Có một  sự khác biệt giữa nhuộm và bẩn . Nếu bạn chọn một tấm thảm chỉ bao gồm cầu thang của bạn (và không phải các khu vực khác như  phòng gia đình ), sức đề kháng vết bẩn không phải là ưu tiên hàng đầu, bởi vì thảm không có khả năng chịu nhiều sự cố tràn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tìm một tấm thảm có sức đề kháng đất tốt.

Các loại dầu trên đáy bàn chân của bạn có thể để lại cặn trên thảm khi bạn đi lên và xuống cầu thang. Bạn có thể tránh điều này bằng cách mang vớ hoặc dép trong nhà. Tuy nhiên, nếu bạn có vật nuôi, hoặc đơn giản là thích đi chân đất, hãy chắc chắn rằng bạn có được một tấm thảm có khả năng chống đất để chất cặn bám vào sợi và thu hút các hạt bụi bẩn.

 Kiểu dáng và diện mạo

Bất kỳ  kiểu thảm nào  cũng có thể được sử dụng trên cầu thang. Nhiều người lo lắng về việc thảm sẽ trông như thế nào khi nó quấn quanh mép cầu thang, hoặc nơi nó phải được cắt xung quanh các cột ray. Mối quan tâm thường gặp bao gồm có thể nhìn thấy sự ủng hộ của thảm khi nó quấn quanh mép (đặc biệt là với một tấm thảm có vòng lặp, chẳng hạn như  Berber ) và có thể nhìn thấy các đường nối nơi nó được nối với nhau quanh một cột.

Bạn sẽ không thể nhìn thấy sự ủng hộ của tấm thảm, ngoại trừ — có lẽ — trong sản phẩm cấp thấp nhất tuyệt đối. Thậm chí hầu hết các sản phẩm cấp nhập cảnh hoặc cấp công trình xây dựng sẽ không hiển thị lớp lót khi quấn quanh cạnh cầu thang – được cung cấp, tất nhiên, chúng đã được lắp đặt đúng cách.

Thảm có một hướng cụ thể cho cọc, và hướng phải chạy từ đỉnh cầu thang xuống đáy (không nằm nghiêng). Điều này không chỉ tăng cường hiệu suất của thảm và đảm bảo mặc phù hợp, nó cũng ngăn cản bạn nhìn thấy giữa các ‘hàng’ của sợi khi bạn uốn cong thảm.

Khi mọi người chọn một mẫu thảm Berber và uốn cong nó ngược lại, đôi khi họ có thể thấy sự ủng hộ giữa các hàng. Điều này được gọi trong ngành công nghiệp là “mỉm cười”. Tuy nhiên, thông thường khi một người làm điều này, họ đang uốn thảm một cách sai lầm.

Các hàng của vòng trong một tấm thảm được khâu theo chiều dọc trên cuộn. Khi thảm được nhìn thấy là mỉm cười, đó là bởi vì nó đã được uốn cong sang một bên, để các hàng đang đi từ bên này sang bên kia trên mẫu. Nếu thảm được quay xung quanh sao cho các hàng đang đi từ trên xuống dưới trên mẫu thảm, hiệu ứng mỉm cười không còn xảy ra bởi vì các vòng lặp gấp trên uốn cong đồng loạt.

Khi thảm được cài đặt trên cầu thang, nó được cài đặt theo chiều dọc, do đó, các hàng của vòng chạy từ trên cùng của cầu thang xuống phía dưới. Điều này ngăn không cho hiệu ứng mỉm cười ở phía trước của cầu thang.

Nếu cầu thang của bạn được mở ở một bên (hoặc cả hai mặt), và thảm phải quấn quanh cạnh bên ngoài của cầu thang, có khả năng là, với một Berber, một số mặt sau có thể hiển thị, bởi vì thảm bây giờ bị cong theo hướng ngược lại. Với một Berber chất lượng cao hơn, điều này không phải là một vấn đề.

Với cài đặt thích hợp, các đường nối nơi thảm được nối xung quanh các bài viết không nên quá đáng chú ý. Một số loại thảm nào đó che giấu đường may tốt hơn so với các loại khác; cọc còn như những trụ gạch và saxonies ẩn chúng tốt hơn so với cọc ngắn hoặc looped.

 Cầu thang mở

Nếu cầu thang được mở ở một bên, thì thảm phải được uốn cong theo hai cách: chiều dọc qua mặt trước của cầu thang và chiều rộng theo chiều ngang. Trong những trường hợp này, có khả năng mỉm cười xảy ra ở bên cầu thang.

Để tránh bên cười, hãy tìm một Berber chất lượng cao với các vòng lớn hơn, có thể giúp che khoảng trống giữa các hàng khi uốn cong sang một bên. Chất lượng cao hơn của Berbers sẽ có ít không gian hơn giữa các hàng.

 Lắp đặt thảm trên cầu thang

Có hai phương pháp lắp đặt thảm trên cầu thang: thác nước hoặc nắp kiểu Pháp. Phương pháp thác nước liên quan đến việc chỉ đơn giản là uốn tấm thảm trên các cạnh của cầu thang và đưa nó thẳng xuống để đáp ứng các bước của bước tiếp theo. Đó là một cách dễ dàng và nhanh chóng để cài đặt thảm, và vì lý do này, nhiều nhà xây dựng mới sử dụng phương pháp này.

Phương pháp nắp Pháp quấn quanh thảm cầu thang và kéo nó xuống dưới môi, đường viền cho hình dạng của bước. Phương pháp này có thể đòi hỏi nhiều thời gian và kỹ năng hơn trong phần trình cài đặt nhưng trình bày một giao diện phù hợp mà bạn có thể thích.

 Stringers

Stringers là hỗ trợ phụ cho cầu thang. Nếu cầu thang của bạn được đóng lại, thanh chắn sẽ chạy dọc theo bức tường ở cùng góc với cầu thang. Bạn có nên phủ nó lên thảm hay sơn không?

Câu trả lời, giống như rất nhiều người khác, phụ thuộc vào những gì bạn thích. Thảm trên dây là hoàn toàn thẩm mỹ; nó không phục vụ bất kỳ mục đích nào khác. Nếu cầu thang hoặc dây buộc của bạn không đồng đều, như với một ngôi nhà cũ hoặc một công việc DIY thô ráp, có thể là một ý tưởng tốt để che đi tấm lót bằng thảm, để giúp che giấu những khiếm khuyết. Nếu không, giao diện của tấm thảm trên dây đeo có thể được coi là hơi ngày. Phong cách hiện đại hơn là để lại các sợi dây được phát hiện, và sơn chúng cùng một màu sắc như trim, hoặc vết bẩn chúng màu sắc của cầu thang gỗ cứng.

 Bảo hành

Một điều quan trọng cần lưu ý là rất nhiều thảm không cung cấp bảo hành  cho cầu thang. Mặc dù nó có vẻ lạ (sau khi tất cả, hầu hết các ngôi nhà và thậm chí một số căn hộ / căn hộ có cầu thang) lịch sử, các nhà sản xuất loại trừ tất cả các cầu thang từ bảo hành của thảm.

Trong những năm gần đây, tuy nhiên, nhiều thảm đang được cung cấp với một bảo hành trên cầu thang. Nếu bạn lo ngại về việc bảo hành có thể cung cấp bảo hành, thì hãy đảm bảo rằng thảm bạn chọn cho cầu thang của bạn thực tế bao gồm cầu thang theo bảo hành.

 Tất cả những điều được cân nhắc cho thảm cầu thang

Thảm tốt nhất cho cầu thang là một trong những đáp ứng tất cả các yếu tố nêu trên: độ bền, độ dày thích hợp, sức đề kháng đất và bảo hành. Vì vậy, thảm này là gì? Trong khi đó không phải là một tấm thảm chính xác là một tấm thảm lớn nhất cho cầu thang, bạn có thể muốn xem  bộ sưu tập Mohawk SmartStrand . Thảm trong bộ sưu tập này đều có sức đề kháng đất tuyệt vời và bảo hành trên cầu thang, và một số lượng lớn các  phong cách có sẵn  rất phù hợp về độ dày và độ bền. Với lựa chọn và lắp đặt phù hợp, thảm có thể tạo ra một cái nhìn hoàn thiện đẹp trên cầu thang.

Loading Facebook Comments ...