Những nguy hiểm khôn lường đi cầu thang cuốn

Báo chí nhiều lần đưa tin tức về những vụ tai nạn thang cuốn khiến bạn không khỏi rùng mình. Thang cuốn là tiện ích được sử dụng vô cùng nhiều trong cuộc sống hiện đại. Bạn đã biết cách đi tháng cuốn an toàn? Những nguy hiểm khôn lường đi cầu thang cuốn mà bạn nên biết?

Đi cầu thang cuốn có thể gây nguy hiểm

Đi cầu thang cuốn tưởng chừng là một việc hết sức đơn giản nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu bạn không để ý.

Những vụ tai nạn khi đi cầu thang cuốn

Cầu thang cuốn mang đến nhiều tiện ích không nhỏ tới người tiêu dùng. Vơi cơ chế cuốn theo dạng băng chuyền nên nếu không chú ý khi di chuyển trên đó rất dễ bị kẹt vào các khe của thang máy. Đặc biệt là đối với các em nhỏ.

Kết quả hình ảnh cho cầu thang cuốn

Một em bé khi đi siêu thị BigC cùng bố mẹ đã bị cuốn chân vào tiếp điểm nối của tháng cuốn. Hậu quả là bé đã bị thang máy nghiền nát đôi chân, vết thương vô cùng nặng và phải đưa đi bệnh viện ngay trong đêm.

Trường hợp khác của em bé khi đi thang cuốn tại siêu thị, do không cẩn thận nên đã bị ngã. Tay của bé bị kẹt ở trong băng chuyền và bị nghiến đứt gân, không thể gập hay duỗi được.

Có thể thấy người lớn đi hụt chân cũng dễ bị ngã chứ không riêng gì trẻ em. Bởi vậy hãy chú ý bất kể khi nào đang đi trên cầu thang cuốn.

Lưu ý khi đi cầu thang cuốn

Ở một số thang cuốn của trung tâm thương mại có lắp bảng hướng dẫn nhưng ít ai để ý. Nhất là các vị phụ huynh có con nhỏ thường vẫn để trẻ tự ý đi một mình hoặc trèo lên thành của thang cuốn rất nguy hiểm. Do đó khi đi cùng các con, bố mẹ, người lớn cần để ý cho bé đi ở giữa hoặc bế trẻ khi lên xuống.

Kết quả hình ảnh cho cầu thang cuốn

Thang cuốn dễ thu hút sự tò mò của các em nhỏ, khi tự mình khám phá các bé dễ bị cuốn chân hoặc tay vào giữa các bậc cầu thang. Đôi khi do đi đứng chưa vững mà trẻ cũng có thể tự ngã nếu không có ai đứng cạnh đỡ.

Nên cho trẻ đi giày dép gọn gàng, phần đầu dài và mềm rất dễ bị kẹt trong thang cuốn. Đồng thời kiểm tra lại đồ dùng có dây hay thứ nào có thể bị kẹt vào thang máy hay không.

Trong trường hợp nếu con bị kẹt trong thang máy người lớn cần hô to để mọi người lại gần giúp đỡ, báo với bảo vệ khu nhà để có phản ứng kịp thời tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Thông tin những nguy hiểm khôn lường đi cầu thang cuốn trên đây sẽ giúp bạn chú ý hơn khi di chuyển bằng phương tiện này.

 

Loading Facebook Comments ...