Thực hư việc bệnh trào ngược dạ dày gây ung thư

Có thể nói bệnh trào ngược dạ dày thực quản là căn bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa mà hiện nay có số người mắc bệnh nhiều nhất. Cho dù không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe, tuy nhiên nếu không được phát hiện sớm và chữa trị tận gốc thì bệnh sẽ gây ra vô số các biến chứng có hại cho sức khỏe. Chắc hẳn bạn cũng đang băn khoăn bệnh trào ngược dạ dày thực quản có gây ung thư không? Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất.

Bệnh trào ngược thực quản dạ dày có gây ung thư không?

Trào ngược thực quản là căn bệnh mà những chất dịch tiêu hóa như hcl hay pepsin bị trào ngược lên thực quản. Lúc này niêm mạc sẽ bị kích thích và gây ra các triệu chứng như trào ngược, ợ nóng, hay ợ chua…

Trào ngược dạ dày thực quản xảy ra ở bất kỳ ai, từ người già, trẻ em hay trẻ sơ sinh. Những triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày khó nhận biết nếu không chú ý. Để biết chính xác nhất thì phương pháp nội soi là phương pháp tối ưu nhất. Trào ngược dạ dày thực quản yêu cầu người bệnh cần điều trị kiên trì và lâu dài thì mới hiệu quả. Không những thế kể cả khi bạn đã điều trị khỏi căn bệnh khó chịu này bạn vẫn phải theo dõi để bảo vệ sức khỏe.

Bệnh trào ngược thực quản dạ dày có gây ung thư thực quản không

Bệnh trào ngược thực quản dạ dày có gây ung thư thực quản không

Hiện nay có rất ít người quan tâm đến bệnh trào ngược dạ dày vì cho rằng nó không ảnh hưởng quá nhiều đến tính mạng. Tuy nhiên đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Nếu người bệnh không điều trị bệnh có thể phát triển gây hại cho sức khỏe. Những biến chứng của bệnh có thể là viêm loét thực quản hay hiện tượng hẹp thực quản.

Những thống kê cho thấy bệnh trào ngược dạ dày thực quản có tỉ lệ phát triển thành ung thư thực quản lên đến 10%. Đây là đáp án chính xác cho câu hỏi trào ngược dạ dày thực quản có gây ung thư không. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng, bệnh trào ngược dạ dày thực quản chỉ phát triển thành ung thư khi tình trạng bệnh được để quá lâu và không áp dụng những phương pháp điều trị khoa học. Lúc này bệnh mới trở nên nặng hơn và phát triển thành ung thư trào ngược dạ dày.

Nói như thế để cho thấy rằng việc điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản sớm là việc cần làm. Bạn không nên xem nhẹ căn bệnh này, điều trị sớm sẽ giảm tỉ lệ biến chứng thành ung thư xuống mức thấp nhất.

Hãy tới ngay các trung tâm, cơ sở y tế để được khám và điều trị bệnh kịp thời. Chúc bạn mạnh khỏe!

Xem thêm: Các thông tin khác

Loading Facebook Comments ...