HƯỚNG DẪN CÁCH LỰA CHỌN MÁY HÀN ĐIỆN TỬ BỀN, RẺ, CHẤT LƯỢNG CAO

Máy hàn điện tử hay máy hàn điện tử mini là loại máy hàn có trọng lượng khá nhẹ và công suất hoạt động khá nhỏ chỉ khoảng dưới 200A, chủ yếu sử dụng nguyên lý biến tần IGBT nhằm mục đích biến đổi dòng điện 1 chiều lên tần số cao, thông qua giảm áp chỉnh lưu và điều chế xung sau đó tạo ra dòng điện 1 chiều với công suất lớn hơn, hồ quang ở mức ổn định để làm nóng chảy nhanh chóng các que hàn.

Khi lựa chọn mua máy hàn điện tử, kinh nghiệm chọn mua máy hàn là hết sức quan trọng. Sau đây mời các bạn tham khảo 1 số kinh nghiệm của chúng tôi.

1. MÁY HÀN ĐIỆN TỬ HIỆN NAY CÓ GIÁ BÁN BAO NHIÊU

Các sản phẩm máy hàn điện tử có giá thành khá đa dạng và phong phú, phụ thuộc vào từng mẫu mã, dao động từ những mẫu chỉ có giá 1-2 triệu đồng cho đến những sản phẩm cao cấp với giá bán lên đến 50, 60 triệu đồng.
Nhưng theo quan sát và tìm hiểu thì chúng tôi thấy trên thị trường hiện nay các dòng máy hàn điện tử có giá bán từ 1,5-5 triệu đã và đang rất phổ biến, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Đặc biệt là các dòng máy hàn điện tử của hãng MÁY HÀN NAM VƯỢNG.

Đặc điểm chung của các dòng sản phẩm này là thiết kế, kiểu dáng đơn giản nhưng không kém phần chắc chắn, được trang bị nhiều công nghệ hiện đại và quan trọng nhất vẫn là mức giá khá rẻ, phù hợp với khả năng trung bình của người tiêu dùng.

>>Máy hàn ARC 200 merkel  là loại máy hàn mini đang được lụa chọn của nhiều người bởi tính cơ động và  giá cả hợp lý.

2. CƯỜNG ĐỘ CỦA DÒNG HÀN

Cường độ dòng hàn là yếu tố quyết định đến sự ổn định trong các mối hàn khi thực hiện hàn, thường thì những máy hàn điện mini có cường độ dòng hàn dao động trong khoảng 160-250A với điện áp 1 pha 220V, đối với những máy hàn điện tử có cuờng độ dòng hàn cao hơn dao động từ 250-500V với điện áp 3 pha 380V.

3. CÁC LOẠI MÁY HÀN ĐIỆN TỬ PHỔ BIẾN

Hiện nay có 3 loại máy hàn điện tử phổ biến nhất trên thị trường là máy sử dụng phương pháp hàn TIG, MIG và MAG. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm và hạn chế khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn chọn lựa cho phù hợp.

Máy hàn điện tử TIG: là phương pháp hàn dành cho các kim loại như nhôm, magie, thép, gang và hợp kim thép không gỉ. Trong đó hồ quang được tạo ra bởi chi tiết gia công và điện cực Volfram không tiêu hủy.
Máy hàn điện tử MIG: Còn có tên gọi khác là máy hàn dây là loại máy hàn sử dụng phương pháp hàn hồ quang ở trong môi trường có khí bảo vệ. Thường được sử dụng để hàn các vật liệu cứng như nhôm, niken hay đồng.
Máy hàn điên tử MAG: Được gọi là hàn bán tự động, là phương pháp hàn bằng điện cực nóng chảy trong môi trường có chứa khí CO2. Phương pháp này được các thợ hàn sử dụng trong việc hàn các kết cấu thép có hàm lượng Cacbon thấp.

4. CÔNG NGHỆ HÀN

Bên cạnh những chức năng hàn cơ bản thì một chiếc máy hàn điện tử đòi hỏi phải trang bị nhiều công nghệ tiên tiến và hiện đại, trong đó công nghệ inverter được mệnh danh là công nghệ tiết kiệm điện tối ưu nhất hiện nay, với khả năng tiết kiệm điện lên tới 50-60% so với phương pháp truyền thống. Bởi vậy bạn cần lưu ý xem sản phẩm mình chọn mua có tích hợp công nghệ inverter này không nhé.

Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm đến một số chức năng khác như chức năng tự động ngắt điện khi quá tải, chế độ chống giật,…Ngoài ra một số loại máy khi mua còn có nhiều phụ kiện đi kèm nhằm hỗ trợ thêm cho người tiêu dùng tốt hơn.

>>> Nam Vượng luôn tự hào là nhà cung cấp các loại máy hàn điện, que, mic, tig uy tín trên thị trường từ những năm đầu thành lập. Hãy ghé thăm Nam Vượng để được tìm hiểu thêm các sản phẩm của chúng tôi. Các bạn có thể tham khảo máy hàn tig ws 200 a merkel hiện đang bán chạy tại máy hàn Nam Vượng

Loading Facebook Comments ...