nguyên nhân to bụng dưới – Tìm hiểu để chữa trị bệnh hiệu quả


 

Chứng chướng bụng là biểu hiện bình thường vẫn diễn ra hàng ngày, nó chính là nguyên nhân to bụng dưới một cách bất thường, nhưng nó lại làm nhiều nhầm là mình bị béo, cho nên đây cũng là biểu hiện bị mọi người xem nhẹ.

Có rất nhiều nguyên nhân to bụng dưới và chướng bụng là một trong các nguyên nhân thường gặp nhất. Nếu như bạn thấy bụng mình trương lên, bụng đầy hơi mặc dù không no thì hãy chú ý đến thói quen ăn uống hàng ngày của mình nhé. Xem thử mình có bị:

1, Dị ứng với thực phẩm

Trong sữa có thành phần lactose mà cơ thể một số người không thể hấp thụ được, nó khiến cho khí trong ruột bị tăng lên một cách bất thường. Trong bột mì cũng có thành phần gluten cũng gây ra biểu hiện tương tự. Ngoài ra một số người lại bị dị ứng với hải sản, trứng… cũng gây ra hiện tượng chướng bụng nhẹ mà không nhận ra.

Cho nên bạn cũng thử thay đổi lại thực phẩm xem mình có bị dị ứng với món nào không.

2, Uống nước bằng ống hút.

Khi bạn uống nước bằng ống hút, 1 nửa ngụm ấy sẽ là không khí. Do ống hút có một khoảng trống dài, cho nên nếu như bạn chia chai nước thành nhiều ngụm nhỏ, thì việc nuốt không khí vào trong dạ dày càng nhiều hơn và đó cũng là nguyên nhân to bụng dưới.

3, Ăn mặn

Có khi nào bạn phát hiện là mình ăn một món ăn nào quá mặn, là bụng bị to ra không. Dó là việc cơ thể đang tự cân bằng giữa lượng nước trong cơ thể, do muối hút nước, nên cơ thể phải tạo ra các phản ứng nhằm ngăn việc mất nước diễn ra. Khi đó bạn sẽ cảm thấy khát nước, và khi uống nước, nước sẽ ứ lại và tạo ra hiện tượng chướng bụng.

4, Ăn nhiều đồ ăn chứa đường, chất béo

Do đồ ngọt và chất béo làm cho quá trình tiêu hóa chậm lại, nó khó tiêu hóa hơn đạm hay tinh bột, nên nó cũng khiến cho bụng chướng lâu hơn.

5, Một số đồ ăn sinh hơi

Một số các loại thực phẩm chứa nhièu Carbonhydrat có trong đỗ, bắp cải, mận, táo, làm cho quá trình tiêu hóa thức ăn chậm lại và giải phóng khí trong bụng, khiến cho bụng bị phình ra. Đây là hiện tượng có thể gặp ngay sau khi ăn các loại thực phẩm này xong, nhưng đa số ít người có thể nhận ra được.

6, Ăn nhanh quá

Khi ăn nhanh, có nghĩa là nhai không kỹ mà có xu hướng nuốt vội, cho nên quá trình này cũng làm cho chúng ta nuốt nhiều không khí hơn. Khi đó lượng khí trong ruột tăng cao và là nguyên nhân to bụng dưới.

Bởi vậy hãy chú ý vào thực phẩm cũng như cách ăn uống hàng ngày của bản thân nhé.

>>> Xem thêm: hội chứng trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

>>> Xem thêm: cucumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Loading Facebook Comments ...