Cách làm sạch máy hút mùi siêu nhanh

Máy hút mùi với khả năng hút mùi nhanh chóng, hiệu quả, đang được rất nhiều khách hàng yêu thích sử dụng. Chỉ vài phút hoạt động, máy sẽ giúp loại bỏ những mùi hôi khó chịu trong bếp, giúp căn bếp gia đình thoáng mát và sạch sẽ hơn, đảm bảo sức khỏe của bạn và gia đình. Thế nhưng sau một thời gian hoạt động, nếu không làm sạch thường xuyên, máy hút mùi dễ bị bẩn do bụi bẩm và do hoạt động quá nhiều. Do vậy, bạn nên lưu ý và làm sạch máy thường xuyên nhằm giúp máy hoạt động tốt và hiệu quả nhất.

Máy hút mùi

Máy hút mùi

Bật mí cho bạn cách làm sạch máy hút mùi siêu nhanh siêu hiệu quả

Máy hút mùi có hai bộ phận chính, chúng ta sẽ phân biệt đó là hệ thống vỏ máy bên ngoài và hệ thống động cơ hoạt động bên trong. Đối với phần vỏ máy bên ngoài là bộ phận dễ bị bụi bẩn, do vậy nên thường xuyên dùng khăn ẩm lau nhẹ nhàng để loại bỏ sạch sẽ những vết bẩn đó. Nếu vết bẩn quá cáu đặc hoặc khó lau chùi bằng khăn ẩm thông thường, bạn có thể kết hợp với một chút dung dịch tẩy rửa chất lượng. Đổ một chút lên thân máy, sau đó dùng khăn ấm lâu trực tiếp, sau đó lau lại bằng khăn khô thế là được.

Đối với bộ phận bên trong của máy, chúng ta không nên vệ sinh bằng cách tháo hết các bộ phận ra vì như vậy sẽ khiến máy bị hỏng nếu cách tháo rõ lắp đặt không đúng máy. Vệ sinh bộ phận bên trong, đề cập ở đây đó là vệ sinh tấm lọc lưới. Máy hút mùi có tấm than lọc lưới hoạt tính, các loại mùi bụi bẩn sau khi máy hút mùi sẽ qua tấm lưới này, sau đó mới vào hệ thống bên trong của máy để xử lý. Do vậy, tấm lưới lọc này thường xuyên dính dầu mỡ, bụi bẩn và có màu vàng đặc sau một thời gian sử dụng. Để việc hút gió hút mùi hiệu quả hơn, bạn cần phải làm sạch tấm lưới lọc hằng tuần và nếu tấm lưới lọc bị hỏng không đảm bảo chất lượng, bạn cần phải thay để duy trì hoạt động của máy.

>>> Xem ngay bài viết mua máy hủy giấy silicon chính hãng ở đâu là tốt nhất

Máy hút mùi cao cấp

Máy hút mùi cao cấp

Đối với tấm lưới lọc này, bạn nên nhẹ nhàng tháo dỡ, việc tháo dỡ tấm lưới không quá khó khăn tuy nhiên bạn cần phải thực hiện nhẹ nhàng cẩn thận. Sau đó, bạn có thể ngâm tấm lưới lọc đó với dung dịch nước rửa bát trong khoảng thời gian 10 phút, để loại bỏ những vết bẩn giúp các vết bẩn dễ tẩy rửa hơn. Sau đó, dùng khăn hoặc miếng bột biển bạn nhẹ nhàng chà xát để làm sạch tấm lưới. Nếu không làm bằng tay, người dùng có thể cho vào máy rửa bát. Tuy nhiên nếu lạm dụng máy rửa bát quá nhiều, sẽ khiến tấm lọc lưới dễ bị bạc màu.

Việc bạc màu hay không không quá ảnh hưởng đến chất lượng của máy. Tuy nhiên bạn nên giữ tấm lưới tốt nhất có thể. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh đồ da dụng nhà bếp như máy hút mùi được tốt hơn, giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích trong vệ sinh điện máy của gia đình.

Loading Facebook Comments ...