Lưu ý trong thiết kế cầu thang chuyên nghiệp

Không chỉ tạo lối lên tầng, cầu thang còn được thiết kế nhằm tạo dáng cho căn nhà. Dựa vào hình dáng, cầu thang có nhiều loại khác nhau, như xoắn ốc, xoắn tròn, thẳng, hình chữ L. Vì thế, gia chủ cần lựa chọn kiểu dáng cầu thang phù hợp với diện tích nhà của mình. Cầu thang được thiết kế phải đảm bảo không gian xung quanh rộng rãi, thoáng đãng và không bị tù túng.

Hình ảnh có liên quan

Lựa chọn kiểu cầu thang phù hợp với diện tích nhà

Với mỗi loại không gian ngôi nhà khác nhau thì việc lựa chọn những thiết kế cầu thang đẹp, phù hợp cũng là một vấn đề được quan tâm khá nhiều. Tùy vào diện tích ngôi nhà lớn hay nhỏ, ta nên thiết kế xây dựng cầu than lựa chọn kiểu cầu thang phù hợp nhằm đảm bảo không gian rộng rãi, thoáng đãng của ngôi nhà.
Gác lửng hay còn gọi là gác xép, gác lửng hay lửng. Đây là một tầng trong kiến trúc của một ngôi nhà, một tòa nhà.

Gác lửng là một tầng trung gian giữa các tầng của một tòa nhà chính và do đó thường không tính trong số các tầng tổng thể của một tòa nhà. Thông thường, gác lửng nằm tại khu vực tầng 1 (tầng trệt) và cách trần tương đối thấp.

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm thiết kế cầu thang
Ngày nay, thiết kế và thi công gác lửng đang trở thành một xu hướng trong lĩnh vực xây dựng nhà ở dân dụng. Lý dó dẫn đến thực tế ấy xuất phát từ những ưu điểm mà gác lửng mang lại. Tiêu biểu là khả năng mở rộng không gian sống và khả năng “làm đẹp” cho ngôi nhà.

Dưới bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của người thiết kế, không gian gác lửng có thể trở thành khu vực sinh hoạt chung của gia đình, nơi tiếp khách, phòng ăn, phòng bếp, nơi làm việc, nơi nghỉ ngơi (phòng ngủ)… hay thậm chí là khu vực thờ cúng đầy linh thiêng.

Đồng thời, từ cách thiết kế khéo léo đó, khu vực gác lửng có thể góp phần không nhỏ vào việc tô đậm thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà.

 

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm thiết kế cầu thang

Cầu thang thẳng: thiết kế hình dáng đơn giản, thường dùng cho các loại tầng thấp.

Thiết kế cầu thang đơn giản, thanh mảnh mang lại cảm giác nhẹ nhàng cho không gian.
Cầu thang chữ L (đổi chiều 90°): Loại cầu thang có dáng đơn giản và tạo cảm giác chắc chắn. Điểm khác biệt là đến 1 đoạn sẽ gập 90 độ về một hướng để chuyển đến điểm mong muốn trên lầu.
Chiếu nghỉ, theo đúng như tên gọi của nó, là nơi nghỉ chân tạm thời khi đang đi cầu thang. Trong thiết kế kiến trúc, chiều rộng của chiếu nghỉ không được nhỏ hơn chiều rộng của thân thang, đồng thời phải hợp lý, thuận tiện cho việc đi lại. Đối với những cầu thang dành cho nhà có diện tích nhỏ bạn có thể tùy chỉnh vị trí của chiếu nghỉ cho phù hợp, nhưng lưu ý nên đặt chiếu nghỉ ở những bậc lẻ.

Loading Facebook Comments ...