Warning: mysql_connect(): Headers and client library minor version mismatch. Headers:50560 Library:100141 in /home/cauthangauviet.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 1583
Sưng đầu gối là bệnh gì?

Sưng đầu gối là bệnh gì?

Sưng đầu gối là một hiện tượng nhiều người mắc phải. Sưng đầu gối có nguy hiểm không? Sưng đầu gối điều trị như thế nào? Có rất nhiều băn khoăn của người bệnh về hiện tượng đau nhức xương khớp phổ biến này. Mời các bạn đọc bài viết sưng đầu gối là bệnh gì để có cái nhìn tổng quan nhất.

Dấu hiệu sưng đầu gối

Viên khớp Tâm Bình

Tùy vào nguyên nhân mà dấu hiệu của sưng khớp gối khác nhau nhưng trạng thái phổ bạn dễ dàng nhận thấy nhât đó là khớp gối sưng, phù nhẹ hoặc tấy đỏ đau đớn. Nặng hơn nữa người bệnh cảm thấy ớn lạnh hoặc sốt. Khi sưng đầu gối người bệnh rất khó khăn khi cử động đầu gối đồng nghĩa với việc đi lại khó khăn, ảnh hưởng lớn đến công việc và sinh hoạt hằng ngày.

Mặc dù không phải là bệnh nguy hiểm đến tình mạng nhưng nếu để tình trạng sưng đau khớp gối lâu này không có biện pháp điều trị kịp thời thì bệnh cũng có thể gây những biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy, người bệnh nên chú ý thăm khám kịp thời để có phác đồ điều trị hợp lý nhất.

Cách chữa sưng đầu gối

  • Đối với những trường hợp sưng đầu gối do chấn thương người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi kết hợp xoa bóp, mát xa, và chườm nóng (không áp dụng cho những vết thương hở) trong 1-2 ngày là cơn đau biến mất. Nếu chấn thương mạnh như đứt gân, giãn dây chằng người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám. Với những trường hợp chấn thương mạnh nếu tự ý điều trị tại nhà sẽ có những biến chứng nguy hiểm.
  • Sưng đầuu gối do bệnh lý: Uống thuốc là phương án đầu tiên bạn nên nghĩ đến. Lưu ý việc dùng thuốc (Đông Y hay Tây y) đều phải do chỉ định của bác sĩ, người bệnh tuyệt đối không tự ý dùng thuốc tránh những tác dụng phụ của thuốc. Thuốc Tây có tác dụng giảm đau nhanh nhưng lại ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bệnh nhân, thuôc Đông y có tác dụng giảm đau chậm hơn nhưng lành tính hơn, người bệnh không lo đến tác dụng phụ của thuốc. Tùy vào thể bệnh bác sỹ sẽ cân nhắc cho bạn điều trị bằng phương pháp đông y hay tây y.
  • Phẫu thuật: Đây là phương án điều trị cuối cùng khi tình trạng bệnh quá nặng các loại thuốc không có tác dụng làm giảm cơn đau. Người bệnh sẽ được chỉ định phẫu thuật nội soi hoặc thay khớp giả. Phương pháp phẫu thuật gây nhiều đau đớn, tốn kém chi phí.

Ngoài ra, người bệnh nên kết hợp sử dụng sản phẩm Viên khớp Tâm Bình của công ty dược phẩm tâm Bình giúp thông kinh hoạt lạc rất tốt cho người bệnh khớp. Toàn bộ thông tin về thành phần và giá của sản phẩm có tại Wesite tại đây.

 

 

Loading Facebook Comments ...