Đồng hồ Chronoswiss – Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại

Sự kết hợp giữa kỹ thuật làm tay truyền thống cùng với những ý tưởng hiện đại, táo bạo, đồng hồ chronoswiss thể hiện nét nhìn độc đáo về thế giới quan, về sự trường tồn vĩnh cửu của thời gian, tôn vinh nét đẹp cổ điển nhưng không kém phần hiện đại.

http://itime.vn/dong-ho-nam-fc-fc-975mc4h4-automatic-day-deo-da/

http://itime.vn/dong-ho-nam-fc-fc-975s4h6-automatic-day-deo-da/

http://itime.vn/dong-ho-nam-fc-fc-975s4h9-automatic-day-deo-da/

Sự xuất hiện của đồng hồ thạch anh (quartz) đem một làn gió mới tới các tín đồ thời trang cũng là lúc đồng hồ truyền thống không được ưa chuộng như trước. Với niềm tin và sự say mê với những chiếc đồng hồ cơ khí (mechanical watch), Gerd – R. Lang đã tự mình tìm tòi, khám phá và cho ra đời chiếc đồng hồ Chronoswiss như một lời tuyên bố về sự bất tử của đồng hồ truyền thống.

 

Thiết kế tinh xảo là điểm cộng lôi cuốn của chiếc đồng hồ Chronoswiss

Các dòng sản phẩm đồng hồ Chronoswiss có thể kể đến như: Perpetual Calendar – tôn vinh sự vĩnh cửu của thời gian, Lay line Classic – thiết kế cổ điển dành riêng cho phái nữ. Không chỉ mang ý nghĩa biểu tượng, các thông số kỹ thuật của chiếc đồng hồ Chronoswiss cũng đáng được bàn đến.

Hình ảnh đất trời, thời gian được cách điệu thông qua chiếc đồng hồ Chronoswiss

Hình ảnh đất trời, thời gian được cách điệu thông qua chiếc đồng hồ Chronoswiss

Nếu như Perpetual Calendar được chế tác từ 57 miếng ghép vàng và thép không gỉ 18K cho mặt kính 40mm với chế độ hiển thị ngày, tháng năm, kỳ trăng,… thì chiếc đồng hồ Lay line Classic được ghép từ 21 mảnh vàng 18K và thép không gỉ cho nét đẹp tinh tế, kiêu sa.

Với độ chịu nước dao động khoảng 30M, tương đương với 3ATM, Chronoswiss đảm bảo có thể rửa tay hoặc đi trong thời tiết mưa nhẹ. Đây không phải con số vàng của khả năng chống nước nhưng cũng đã khá đủ để thỏa mãn những tay chơi đồng hồ thế giới

Cỗ máy của chiếc đồng hồ Chronoswiss được giới chuyên môn đánh giá cao

Cỗ máy của chiếc đồng hồ Chronoswiss được giới chuyên môn đánh giá cao

Ngoài những phiên bản tầm trung thì Chronoswiss cho ra mắt những phiên bản giới hạn với độ cầu kì về mặt thiết kế cũng như sự phức tạp về mặt kỹ thuật được đẩy lên cao. Tiêu biểu là bộ sưu tập Edition Zeitzeichen mất khá nhiều thời gian gia công vì mỗi một chi tiết lại do một nghệ nhân hoàn thiện. Hoa văn của bộ sưu tập thoáng qua trông rất hiện đại, nhưng nếu nhìn kỹ sẽ thấy nét văn hóa cổ xưa được gói trọn trong từng góc cạnh, đó cũng là thông điệp và giá trị nhân văn xuyên suốt của đồng hồ Chronoswiss.

Thiết kế Chronoswiss không những được chú trọng mặt trước của sản phẩm mà mặt sau cũng được đánh bóng đến từng chi tiết, phải kể đến chiếc đồng hồ Grand Opus Chronograph với công nghệ để lộ bộ chuyển động phía sau đầy sức mê hoặc, cho giá trị sử dụng lâu dài và trường tồn cùng thời gian.

 

Loading Facebook Comments ...