Trường Đồng hồ Alfred Helwig được xây dựng ở đâu?

Khi đến thăm các nhà máy sản xuất đồng hồ hiện đại, bạn có thể ngạc nhiên khi thấy hầu hết những người thợ đồng hồ và thợ chế tạo công cụ đều không phải là những người đàn ông râu quai nón như xưa mà là những người trẻ tuổi, cả nam giới lẫn nữ giới. Sự khéo tay, tập trung và quyết tâm là một số kỹ năng cần thiết để trở thành những nghệ nhân xuất sắc.

http://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2018/09/chi-ban-cach-xu-li-day-da-ong-ho-bi-hoi.html

http://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/09/tim-hieu-ve-nguon-goc-thuy-si-tren-ong.html

http://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/09/khao-sat-ve-khoi-luong-cua-ong-ho-tren.html

Nhờ sự thành công liên tục của ngành đồng hồ cơ, nhu cầu về thợ đồng hồ được đào tạo không ngừng phát triển. Hàng năm, nhiều sinh viên tham gia các khóa học sẽ được đào tạo như những người thợ đồng hồ và thợ chế tạo công cụ. Và một trong những nơi cung cấp khóa học như vậy là Trường Đồng hồ Alfred Helwig của Glashütte Original.

Được thành lập vào năm 2002, trường thuộc quyền sở hữu của ngài Alfred Helwig –  nghệ nhân đồng hồ và nhà phát minh tài năng đã thiết kế ra flying tourbillon đầu tiên vào năm 1920.  Thay vì được gắn với cầu nối ở phía mặt số và một cầu nối ở phía bộ máy, flying tourbillon được giữ chắc trên tấm khung, khiến cả cơ chế này như đang “bay”. Alfred Helwig làm giáo viên tại German School of Watchmaking ở Glashütte, nơi sau này ông trở thành hiệu trưởng, từ 1913 đến 1944.

Alfred Helwig (ở giữa bức ảnh) với một số sinh viên của mình

Việc chuyển giao kiến thức liên tục cùng với việc đào tạo thực hành toàn diện luôn là một trong những trụ cột của ngành công nghiệp đồng hồ Glashütte và Glashütte Original cam kết duy trì truyền thống này. Ngôi trường nằm trong một tòa nhà chung với Bảo tàng Đồng hồ Đức mang nhiều ý nghĩa lịch sử. Thực tế, đây là nơi mà German Watchmaking School of Glashütte ban đầu được thành lập năm 1878. Trong khi duy trì mối liên kết với quá khứ, trường được mở rộng nhờ được đầu tư trang bị các cơ sở hiện đại và các phòng học tốt.

Cơ hội nhận bằng tốt nghiệp và chứng nhận do Đức và Thụy Sĩ cấp khi học tại trường

Mỗi năm, chỉ có 24 thợ đồng hồ và 4 thợ chế tạo công cụ được nhận. Glashütte Original tự chế tạo rất nhiều linh kiện riêng dành cho đồng hồ của họ trong nhà máy và họ cũng cần những người thợ sản xuất các công cụ chế tác linh kiện nhiều như thợ đồng hồ vậy. Với sự phân chia 50/50 giữa nam và nữ, độ tuổi của học viên dao động từ 16 đến 30.

Trường đồng hồ Alfred Helwig là thành viên của tập đoàn Swatch, trường có quan hệ đối tác với WOSTEP của Thụy Sĩ (Watchmakers of Switzerland Training and Education Program), mang đến cơ hội nhận bằng tốt nghiệp và chứng nhận do Đức và Thụy Sĩ cấp cho học viên.

Loading Facebook Comments ...