phải làm gì khi nồi cơm điện không bật xuống được

Nồi cơm điện là một trong những đồ dùng, thiết bị điện ngày càng được sử dụng phổ biến và đóng vai trò rất quan trọng. Thay vì việc phải bỏ ra công sức để hoàn thành các công đoạn của việc nấu cơm như: chất củi, nhém lửa, bắc cơm, chờ cơm sôi, đảo cơm rồi gạt than thì khi sử dụng nồi cơm điện, các bạn chỉ cần vo gạo, bỏ vào nồi và cắm điện sau 30 phút là sẽ có một nồi cơm nóng hổi. Tuy nhiên, đôi khi vì một số nguyên nhân mà nồi cơm điện bị nhảy nút sớm hoặc không chịu nhay nút làm cho cơm bị sống hoặc bị khê. Chính vì vậy nên ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sửa chữa nồi cơm điện nhảy nút để các bạn có thể tự mình sửa chữa và khắc phục được tình trạng này.
Hướng dẫn cách sửa chữa nồi cơm điện nhảy nút

Chuẩn bị dụng cụ sửa chữa nồi cơm điện bị nhảy nút:

  • Tuốc lơ vít 04 cạnh.
  • Kìm mỏ nhọn.
  • Thước đo độ dài.

Các bước sửa chữa nồi cơm điện nhảy nút

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ trên, các bạn tiến hành sửa chữa nồi cơm điện bị nhảy nút theo các bước sau:

  • Đầu tiên, các bạn tiến hành tháo từng bộ phận của nồi cơm điện ra. Bạn nên tháo cốc hứng nước ở một bên phía nồi cơm điện và đổ nước đó đi để trong quá trình sửa chữa nước sẽ không chảy vào các bộ phận khác của nồi cơm. Sau đó, các bạn lật ngược nồi cơm điện lại và dùng tuốt lô vít mở ra phần đáy nồi ra.
  • Sau khi mở nắp đáy nồi ra, các bạn quan sát bên trong sẽ thấy một thanh thép dài nối từ nút ấn của nồi vào chính giữa lòng nồi. Ở đầu thanh thép này sẽ nối với cần của rơ le nhiệt và được giữ bởi 03 chấu xung quanh. Các sẽ tiến hành lấy kìm mỏ nhọn để bẻ các chấu này để gỡ rơ le nhiệt ra.
  • Khi tháo được rơ le nhiệt ra, các bạn sẽ dùng thước để đo và điều chỉnh độ dài của lò xo rơ le nhiệt. Nếu như nồi cơm nhà bạn bị nhảy nút sớm thì cần làm cho lò xo ngắn lại, nếu nồi cơm không chịu nhảy nút thì bạn kéo dãn lò xo ra.
  • Cuối cùng, sau khi đã điều chỉnh xong, các bạn tiến hành lắp các bộ phận đã tháo ra về vị trí ban đầu của nó và thử xem nồi cơm đã nhảy nút như bình thường chưa. Nếu còn vấn đề thì các bạn lại tháo ra và điều chỉnh lại như các bước đã hướng dẫn trên đây.
Loading Facebook Comments ...