Đồng hồ Thụy Sĩ đang cạnh tranh trên thị trường

Theo giới phân tích, sản phẩm truyền thống của Thụy Sĩ vẫn sẽ đứng vững trước sự đổ bộ của đồng hồ thông minh, vì đây mới được coi là vật đại diện cho hình ảnh và sự giàu có của người đeo.

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/10/ong-ho-nam-casio-g-shock-mudmaster-gwg.html

https://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2018/10/tim-hieu-ong-ho-casio-oceanus.html

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/10/ong-ho-casio-sheen-she-3049pgl-7audr.html

Thập niên 70, đồng hồ Thụy Sĩ đã suýt sụp đổ khi đánh giá thấp tầm quan trọng của đồng hồ điện tử. Sau một thời gian phục hồi và phát triển trở lại, ngành công nghiệp này giờ lại phải đối mặt với công nghệ mới có tên “đồng hồ thông minh”, như chiếc i Watch của Apple, Galaxy Gear của Samsung.

 

Đồng hồ thông minh iWatch – niềm tự hào của Apple

Cũng như 4 thập kỷ trước, đồng hồ thông minh vẫn bị phớt lờ. Theo một cuộc khảo sát của Deloitte, hai phần ba lãnh đạo trong ngành công nghiệp này của Thụy Sĩ đều khẳng định đồng hồ thông minh không phải mối đe dọa với họ.

“Nếu bạn trai tặng cô một chiếc đồng hồ thông minh, thay vì một chiếc nạm kim cương, cô sẽ thích cái nào hơn”, Johann Rupert – tỷ phú kiểm soát Financiere Richemont, hãng bán nhiều thương hiệu đồng hồ cao cấp như Cartier hay Vacheron Constantin cho biết trên Bloomberg.

Tuy nhiên, theo Andreas Hofer – nhà phân tích tại Boston Consulting Group, họ nên chuẩn bị cho sự đổ bộ của dong ho thông minh. Các nhà nghiên cứu tại Strategy Analytics dự đoán doanh số bán đồng hồ thông minh sẽ đạt 7 triệu chiếc năm 2014. Còn Sanford C. Bernstein cho rằng Apple có thể đạt doanh thu 2,3 tỷ – 5,7 tỷ USD trong năm đầu bán loại thiết bị này. “Các hãng đồng hồ Thụy Sĩ không nên vội vã kết luận xu hướng này chẳng ảnh hưởng gì đến họ. Nên khiêm tốn một chút”, Hofer cho biết.

 

Những chiếc smartwatch ưu việt với nhiều tính năng hiện đại

Các loại đồng hồ Thụy Sĩ dùng công nghệ cổ điển đến mức lẽ ra không còn có thể tồn tại được nữa. Khi đồng hồ chạy pin ra mắt thập niên 70, rất nhiều người dùng đã từ bỏ đồng hồ cơ truyền thống.

Số người Thụy Sĩ làm việc trong ngành này cũng giảm từ 90.000 năm 1970 xuống chỉ 30.000 năm 1984. Các công ty trong lĩnh vực này cũng chỉ còn 600 ngày nay, từ 1.600 bốn thập kỷ trước, theo Hiệp hội Công nghiệp Đồng hồ Thụy Sĩ.

Nguyên nhân là đồng cơ điện tử rẻ hơn và chạy chính xác hơn. Kể cả những chiếc dong ho cơ đắt nhất cũng sẽ chạy chậm đi vài ba giây mỗi tuần và đòi hỏi bảo dưỡng vài năm một lần. Trong khi giá của chúng thậm chí còn đắt hơn hai chiếc iPhone mới.

 

Đồng hồ đính kim cương Longgines L4.309.5.88.7

Tuy vậy, đồng hồ Thụy Sĩ cũng vẫn phát triển tốt từ thập niên 80. Năm ngoái, kim ngạch xuất khẩu đồng hồ của Thụy Sĩ tăng 11% lên kỷ lục 23,4 tỷ USD. Xuất khẩu tháng 9 năm nay cũng tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đồng hồ cơ đóng góp một phần ba doanh thu đồng hồ toàn cầu năm ngoái. Phân khúc này sẽ tăng trưởng 33% cho đến năm 2016, Euromonitor International nhận xét.

“Càng tìm hiểu nhiều về đồng hồ, bạn càng khám phá ra bí quyết thực sự đằng sau chúng. Chúng ta có thể kể cả một câu chuyện về một chiếc đồng hồ đẹp. Còn với đồng hồ thông minh, bạn sẽ thấy chán sau một hay hai năm thôi”, Gabriel Vachette – chủ một website chuyên về đồng hồ cho biết.

Loading Facebook Comments ...