Nên sử dụng hộp cơm giữ nhiệt hay hộp cơm cắm điện?

Hộp cơm giữ nhiệt thật sự giúp ích nhiều cho những người đem cơm nhà nấu đến cơ quan để buổi trưa ăn vẫn còn nóng. Mình cũng không quen ăn hàng quán với lại thích ăn cơm mình tự nấu hơn, vừa ngon vừa tiết kiệm ^^. Mình cũng từng ngâm cứu về loại nào tốt và đã dùng qua mấy loại nên có “kha khá” kinh nghiệm, rãnh viết bài chia sẽ cho ai “thích cơm nhà” như mình.

Hộp cơm giữ nhiệt là gì?

Hộp cơm giữ nhiệt bản chất có cấu tạo và nguyên lý hoạt động giống như một bình giữ nhiệt. Chúng có cấu tạo gồm 2 lớp: lớp bên ngoài là vỏ nhựa, lớp bên trong có thể là inox hoặc nhựa cao cấp, ở giữa hai lớp là một khoảng chân không cách nhiệt.

Hộp cơm giữ nhiệt nó rất khác với hộp cơm cắm điện, bởi vì đơn giản là bạn chỉ cần cho thức ăn vào hộp rồi mang đi, đến lúc ăn thì mở ra và dùng ngay thôi. Hộp cơm giữa nhiệt không cần phải có thời gian chờ hâm nóng thức ăn. Theo đó, hộp cơm giữa nhiệt đa số sẽ giữ được thức ăn ấm nóng từ 4 – 5 tiếng để phục vụ các bạn. Nhưng theo mình được biết, thì đối với những hộp cơm giữ nhiệt đắt tiền, thời gan giữ ấm thức ăn có thể lên đến từ 7 – 8 tiếng các bạn ạ.

Hộp cơm giữ nhiệt là sản phẩm phù hợp với các bạn nhân viên văn phòng, các học sinh, sinh viên, hay để đi dã ngoại,….

Phân loại hộp cơm giữ nhiệt

Theo kiểu dáng:

Hộp đựng cơm giữ nhiệt một tầng: Đây là loại hộp cơm giữ nhiệt chỉ có một tầng, bên trong được chia thành các ngăn. Thường thì nhà sản xuất sẽ sản xuất thành một bộ gồm nhiều hộp cơm giữ nhiệt.

Hộp đựng cơm giữ nhiệt nhiều tầng: Với loại hộp cơm này, các bạn có thể chứa mỗi một loại thức ăn một tầng và thoải mái mang đi, mà chẳng cần sợ đến sự xáo trộn thức ăn lúc di chuyển hộp cơm nhé^^.

Theo chất liệu:

Hộp cơm giữ nhiệt có lõi bên trong bằng inox: đây là sản phẩm có giá cả đắt hợn hộp cơm giữ nhiệt có lõi bên trong bằng nhựa. Tuy vậy, nó rất an toàn, dễ vệ sinh và đặc biệt là nó rất bền.

Hộp cơm giữ nhiệt có lõi bên trong bằng nhựa: đây là sản phẩm có mức giá trung bình, phù hợp với nhiều đối tượng lựa chọn hơn. Thế nhưng, nếu muốn mua loại hộp cơm giữ nhiệt theo chất liệu này, các bạn cần suy nghĩ kỹ. Bởi vì lõi của nó được làm bằng nhựa, nên độ bền không cao, nếu đựng thức ăn nóng lâu ngày sẽ tạo ra các chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hộp cơm giữ nhiệt 3 tầng lõi inox

Hộp cơm giữ nhiệt ba tầng lõi inox

Hộp cơm giữ nhiệt ba tầng lõi inox

Hộp cơm giữa nhiệt 3 tầng lõi inox là sản phẩm mà lõi của nó được làm bằng chất liệu inox cao cấp, chống gỉ, bên ngoài là nhựa cao cấp. Hộp cơm này cách nhiệt và chân không rất tốt, với cấu tạo đa dạng và ngày càng đi đến sự hoàn hảo trong từng chức năng. Đây, xứng đáng là lựa chọn tối ưu nhất cho các bạn nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên,…

Loading Facebook Comments ...