Các hãng đồng hồ Thụy Sỹ đang tìm cách bảo vệ danh tiếng

Gần đây một phóng sự của trang Swissinfo đã chỉ rằng những lỗi  nhỏ trên chiếc đồng hồ Thụy Sỹ có thể trở nên rất đắt bởi nhiều thợ đồng hồ, hoặc các chuyên gia đồng hồ không muốn sửa chữa cho các hàng nữa.

 

https://casiogshockga700.wordpress.com/2018/10/29/thuong-hieu-dong-ho-casio-g-shock-va-hanh-trinh-never-give-up/

https://casiobabygblog.wordpress.com/2018/10/29/angela-phuong-trinh-lam-dai-su-thuong-hieu-dong-ho-baby-g-tai-viet-nam/

https://donghodientucasiocodien.wordpress.com/2018/10/29/su-hap-dan-cua-casio-w-800hg-9avdf-pin-10-nam/

 

Gần đây một phóng sự của trang Swissinfo đã chỉ rằng những lỗi  nhỏ trên chiếc đồng hồ Thụy Sỹ có thể trở nên rất đắt bởi nhiều thợ đồng hồ, hoặc các chuyên gia đồng hồ không muốn sửa chữa cho các hàng nữa.

1, Lời chỉ trích từ giới chuyên môn

Vài năm trước đây, một đơn kiện từ Liên đoàn những người sửa đồng hồ châu Âu đã gửi đến các hãng đồng hồ sang trọng, cao cấp của Thụy Sỹ vì đã không cung cấp cho họ những bộ phận sửa chữa dành cho các thợ sửa đồng hồ tự do. Liên đoàn này chỉ ra rằng, các hãng đồng hồ Thụy S đang quá lạm dụng vị thế của mình để đưa ra điều này, và đơn kiện này làm Ủy ban châu Âu (EC) phải tiến hành một cuộc điều tra.

Đến năm 2014 EC đã cho ngừng cuộc điều tra và đưa ra kết luận rất khó đưa ra một hệ thống phân phối giữa các hãng. Vì vậy việc chứng minh đôc quyền là chưa có căn cứ.

Có thể ví dụ nếu như chiếc đồng hồ đeo tay Colonna của bạn lỡ có hỏng hóc ở bất kỳ đâu trên thế giới, cụ thể là Việt Nam thì bạn không cần phải mang gửi cho hãng tại Thụy Sỹ mà có thể đưa qua Minh Nhật Plaza để chúng tôi bảo hành hoặc làm dịch vụ cho bạn. Trước đây thì có thể là như thế nhưng giờ mọi chuyện sắp thay đổi.

Đồng Hồ Nam Nobel Honor Collection 2880059010103

Một số các cửa hàng ủy quyền bán đồng hồ đeo tay Thụy Sỹ tại Thượng Hải, Brussels hay Zuric, đây là những địa điểm bán các đồng hồ mang thương hiệu nổi tiếng của Thụy Sỹ và họ có thể sẽ không nhận việc sửa chữa các đồng hồ này nữa, đây chính là nguyên nhân cho việc rạn nứt quan hệ giưa đại lý và nhà sản xuất.

Các địa điểm bán lẽ đã từ chối cung cấp các dịch vụ liên quan để sửa chữa và bảo hành. Lý do ư bởi hãng không cung cấp các sản phẩm phụ kiện thay thế nhưng lại yêu cầu các đại lý hay cửa hàng phải  nhận đồng hồ bảo hành, kể cả những hỏng hóc nhỏ.

Và đương nhiên điều này chỉ người tiêu dùng là thiệt thòi. Thay vì bạn chỉ cần đợi vài ngày, thậm chí là vài tiếng thì giờ đây nó có thể lên cả tháng hoặc vài tháng nếu chi tiết ấy quan trọng và đắt đỏ

Đây không phải là người duy nhất chỉ trích các  chính sách này của hãng.  Tập đoàn Richemont đang sở hữu các thương hiệu  nổi tiếng như Cartier, Jaeger-LeCoultre, IWC và Baume & Mercier  cũng đang có ý định áp dụng các chính sách tương tự. Thậm chí tại các cửa hàng ủy quyền, nơi có các thợ lành nghề, đã được đào tạo cũng không được nhận việc sửa chửa nữa.

Loading Facebook Comments ...