Cách vệ sinh máy giặt tại nhà thật đơn giản

Ngày nay, trong các gia đình hiện đại thì máy giặt là thiết bị quen thuộc với mỗi chúng ta, nó giúp các chị em phụ nữ tiết kiệm thời gian và công sức cho việc giặt giũ để dành nhiều thời gian hơn chăm lo gia đình, chăm sóc bản thân. Tuy nhiên nhiều chị em thường quên và bỏ qua những bước vệ sinh máy giặt khiến cho bụi bẩn thích tụ lâu ngày, việc giạt quần áo lâu và không sạch như trước, và thậm chí lả máy giặt dễ bị hỏng hơn. Nếu bạn ngại phải gọi thợ thì hãy tham khảo 2 cách vệ sinh máy giặt tại nhà bằng những nguyên liệu có sẵn hiệu quả cao dưới đây nhé

1.Vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Baking soda thường được các chị em  dùng để chế biến thực phẩm. Tuy nhiên ít người biết rằng baking soda cũng có công dụng tẩy rửa đồ nấu nướng và các vật dụng trong bếp rất nhanh chóng đấy. Và để lau chùi các vết bẩn lâu ngày bám trên bề mặt máy giặt, bạn có thể pha baking soda với một chút nước thành một hỗn hợp hơi sệt rồi thấm khăn và lau chùi các vết bẩn.

2.Vệ sinh máy giặt bằng giấm

Thường thì mọi người chỉ lau vỏ ngoài của máy giặt và bỏ quên mất rằng lồng giặt ẩm ướt chính là nơi vi khuẩn, nấm mốc tích tụ thường xuyên. Vì vậy, hãy mở cửa máy giặt càng nhiều càng tốt khi không giặt giũ để lồng giặt được thông thoáng hơn.

Và để làm sạch những vi khuản trong đó thì bạn có thể sử dụng một nguyên liêu cực kỳ quen thuộc trong nhà bếp là giấm hoặc chanh. Bạn chỉ cần mở cửa máy giặt, đổ đầy nước nóng rồi cho 3 – 4 côc giấm và bột Baking soda và bật chế độ giặt để giấm và baking soda hòa tan hoàn toàn và thấm sâu vào từng ngõ ngách trong lồng giặt từ đó loại bỏ các vết nấm bám bên trong lồng giặt.

Sau đó, bạn ngâm máy trong khoảng 30’ –50’ để acid và chất kiềm có thể tẩy sạch tất cả các chất bẩn còn bám lại trong lồng giặt. Sau đó bạn dùng khăn khô sạch thấm hết nước bên trong lồng và lau sạch bên ngoài máy giặt. Cưới cùng, bạn chỉ cần mở cửa máy giặt để lồng giặt được khô hoàn toàn.

3.Vệ sinh máy giặt định kỳ

Những vết bẩn trông thấy bằng mắt thường thì bạn hãy lau chùi thường xuyên bất cứ khi nào thấy chúng. Còn đối với lồng giặt bên trong thì thời gian định kỳ cho việc vệ sinh là khoảng 2 tháng một lần. Còn nếu bạn sử dụng máy giặt một cách thường xuyên mỗi ngày thì hãy chăm chỉ vệ sinh mỗi tháng một lần để lồng sặt luôn sạch sẽ không bị tích lũy bụi vải, hạn chế nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình. Tuy rằng việc này có thể tốn của bạn khá nhiều thời gian nhưng bù lại, máy giặt nhà bạn sẽ luôn sạch sẽ và bền hơn đấy.

Hi vọng với 2 cách vệ sinh máy giặt tại nhà bằng những nguyên liệu có sẵn ở trên, bạn đã bỏ túi cho mình cách vệ sinh máy giặt đúng cách để tự thực hiện ở nhà mỗi tháng, giữ cho chiếc máy giặt của gia đình mình luôn sạch sẽ và bền bỉ. Chúc các bạn thành công.

Loading Facebook Comments ...