Hands-on: Đồng hồ chính hãng Orient Quartz FTV01002W0

Patek Philippe 5270R-001 Perpetual calendar Chronograph

Được thành lập năm 1851, Patek philippe đã trở thành ông trùm trong giới đồng hồ với các mẫu “grand complication” đầy tinh tế và bí hiểm. Trong đó có mẫu Patek philippe 5270R sử dụng bộ máy phức tạp “The in-house made Patek Philippe caliber CH 29-535 PS Q”

Hands-on: Đồng hồ chính hãng Orient Quartz FTV01002W0

Nhưng nhân vật chính ngày hôm nay tôi muốn nói đến lại không phải là PP 5270R mà là một thương hiệu hết sức bình dân và đã quen thuộc với mọi tầng lớp người dân Việt Nam, Orient FTV01002W0( mã quốc tế TV01002W). ( một so sánh quá khập khiễng )

 

https://daydadonghohandmade.wordpress.com/2018/11/15/day-da-dong-ho-da-da-dieu-sang-trong-cho-nguoi-dung/

https://donghodientuchotreem.wordpress.com/2018/11/15/dong-ho-dinh-vi-gia-re-q50-chinh-hang-wonlex-danh-cho-tre-em/

https://casiosheenwomenswatch.wordpress.com/2018/11/15/kham-pha-suc-quyen-ru-cua-chiec-dong-ho-casio-sheen-she-3029l-7a2udr/

 

Một thiết kế bề ngoài ngoài của nếu nhìn thoáng qua ta có thể coi là PP homage (xin cắt nghĩa vào một thời điểm khác).

  • Về tổng thể:

Trước tiên thiết kế núm chỉnh giờ, ngày cũng như hai nút chrono làm cho ta cảm tưởng đây thực sự là một phiên bản homage.

Phần lug 48mm. Diameter  41.5mm bo vát viền làm mặt đồng hồ thu gọn, độ dày 11.4mm chưa bao giờ là khó khăn khi lên tay. Với một tay vừa phải size 15.6cm là có thể đeo lên tay thoải mái mà không hề có cảm giác nổi cộm hay quá cồng kềnh./

  • All stainless steel:

Tất cả bộ máy đồng hồ được bao bọc bởi một khối kim loại làm từ thép không gỉ với công nghệ mạ PVD. Công nghệ mạ tốt nhất hiện nay giúp đồng hồ bền màu theo thời gian sử dụng mà không lo vấn đề bong tróc.

Được trang bị mặt kính sapphire giúp đồng hồ chịu xước cực kì tốt( không xảy ra các hiện tượng xước dăm) cùng với screw down crown chống nước ở mức 100m.

  • Một vài nhược điểm:

Dây da cứng, điểm yếu đã tồn tại từ lâu trên hầu hết các mẫu đồng hồ, đối với dây da mới của orient thì chúng ta phải đeo tới hai tuần thì mới vào form và ôm tay( chứ không mềm) bù lại dây orient cũng rất bền khi sử dụng.

Phần núm ( screw down crown) không được in hìn logo của hãng là hai chú sư tử rất ngầu

  • Về phần dial

Kim giờ và kim phút (dauphine) của orient được vót nhọn hoàn thiện rất tốt với dạ quang nằm ở kim giờ và phút có thể cho ta phản quang trong khoảng thời gian nhất định trong bóng tối. Ô lịch tầng chia hai cũng làm ta nhầm lẫn với PP nếu chỉ nhìn thoáng qua.

Các kim chrono cùng chức năng taychemeter cũng làm đảo lộn giữa hai thế giới PP và Orient, cuối cùng là các cọc số được hoàn thiện rất tốt kèm theo một nền vân vuông bàn cờ nổi chạy khắp mặt đồng hồ

  • Về máy đồng hồ

Sử dụng một bộ máy điện tử( quartz) cal.KFC00 khác xa với một bộ mày được coi là “grand complication” cal.CH 29-535 PS Q, một bộ máy điện tử luôn mang lại sự đơn giản nhưng tuyệt đối chính xác.

Loading Facebook Comments ...