Nguy cơ nhiễm độc từ bình đun siêu tốc không nhãn mác giá rẻ

Bình đun siêu tốc sử dụng điện năng để tạo nhiệt đun nóng nước tới nhiệt độ sôi 100 độ C. Vì vậy, với những bình đun siêu tốc giá rẻ không rõ nguồn gốc xuất xứ, các loại bình làm bằng nhựa tái chế và inox kém chất lượng khi gặp nhiệt độ cao sẽ giải phóng các chất độc hại lâu ngày tích tụ trong cơ thể con người gây khả năng ung thư.

Thêm nữa, các bình đun siêu tốc với ruột bình kém chất lượng sẽ dễ bị đóng cặn, ảnh hưởng tới chất lượng nước sau khi đun sôi và từ đó ảnh hưởng tiêu cực tới cơ thể người dùng qua thời gian dài.

Bình đun siêu tốc kém chất lượng ảnh hưởng tới nguồn nước sử dụng

Bình đun siêu tốc kém chất lượng ảnh hưởng tới nguồn nước sử dụng

Bạn tốt nhất nên lựa chọn các bình đun siêu tốc làm từ nhựa nguyên sinh có khả năng chịu nhiệt cao an toàn với sức khỏe, hay các bình đun siêu tốc bằng inox cao cấp (không pha) không thôi nhiễm chất độc hại vào nước uống trong quá trình nấu. Muốn như thế hãy lựa chọn các điểm bán hàng uy tín, chọn sản phẩm rõ nguồn gốc, có thương hiệu và bảo hành rõ ràng để đảm bảo chất lượng và an toàn sử dụng.

Nguy cơ cháy nổ từ bình đun siêu tốc không nhãn mác giá rẻ

Các bình đun siêu tốc kém chất lượng không nhãn mác, không rõ đơn vị sản xuất với giá thành siêu rẻ sẽ ví như “quả bom nổ chậm” trong nhà bạn.

Bình đun siêu tốc kém chất lượng sẽ như “quả bom nổ chậm”

Bình đun siêu tốc kém chất lượng sẽ như “quả bom nổ chậm”

Bình đun siêu tốc kém chất lượng mẫu mã có đẹp nhưng sẽ mau xuống cấp trong thời gian ngắn sử dụng. Khả năng không tương thích với nguồn điện cao; khả năng dây dẫn kém chất lượng, chịu nhiệt yếu dễ gây rò rỉ điện dẫn đến giật hay chập cháy; khả năng rờ le nhiệt hư hỏng không hoạt động khiến bình cạn nước mà không tự ngắt, bình nóng quá mức gây nguy cơ nổ, là những nguy hại rình rập bạn bên cạnh bình đun siêu tốc kém chất lượng.

Thêm vào đó, như đã nói, với các bình đun kém chất lượng dễ khiến bình bị đóng cặn làm cho quá trình nấu sẽ tốn thời gian hơn, dẫn đến hao phí điện năng hơn. Như vậy, bạn mua hàng giá rẻ mà lại hóa ra gây thêm nhiều hao phí, lại kéo thêm những mối nguy hiểm rình rập mất an toàn cho cuộc sống gia đình.

Cách lựa chọn bình đun siêu tốc an toàn

– Trước nhất bạn hãy tìm đến những đơn vị bán hàng uy tín như siêu thị điện máy, trung tâm mua sắm, đại lý thương mại điện tử… để đảm bảo hàng hóa luôn mới, rõ nguồn gốc và chất lượng.

– Mua bình đun siêu tốc có dung tích phù hợp với nhu cầu gia đình, để bạn có thể sử dụng đủ trong một lần nấu, không khiến bình hoạt động liên tục làm giảm tuổi thọ sử dụng.

– Những bình chất lượng thường làm bằng inox cao cấp, thủy tinh hay nhựa melamine… Bạn nên xem xét cẩn thận thành phần chất liệu khi mua sắm để tránh mua phải nhựa hay inox kém chất lượng.

– Nhìn bằng mắt thường bạn nên chọn những bình đun siêu tốc có ruột bình sáng bóng, trơn nhẵn, không chọn các bình có ruột nhám hay hạt li ti trên bề mặt sẽ dễ phải nhựa kém chất lượng hay inox pha không đảm bảo chất lượng sử dụng.

Ruột bình đun siêu tốc phải nhẵn bóng

Ruột bình đun siêu tốc phải nhẵn bóng

– Và cuối cùng dù mua hàng ở đâu, giá cả như thế nào phải đảm bảo chế độ bảo hành và bạn phải luôn kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm trước khi mua về từ ruột bình, vỏ bình, dây điện đến đế tiếp điện… để chắc chắn chúng không bị hư hại gì và đúng với chất lượng được ghi trên bao bì, nhãn mác.

Loading Facebook Comments ...