Warning: mysql_connect(): Headers and client library minor version mismatch. Headers:50560 Library:100141 in /home/cauthangauviet.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 1583
Tìm hiểu đặc điểm thiết kế của máy xay sinh tố - Nội thất cầu thang Âu Việt

Tìm hiểu đặc điểm thiết kế của máy xay sinh tố

Cấu tạo của một chiếc máy xay sinh tố gồm 2 phần là: thân máy và cối xay, hai bộ phận này được kết nối với nhau bằng khối nối hoặc ren để giúp người tiêu dùng dễ dàng tháo lắp. Trong đó:

Phần thân máy: hầu hết được làm từ chất liệu là nhựa. Phía bên ngoài gồm các nút điều khiển, một khe nhiệt và miếng lót cao su với mục đích chống trượt. Phía bên trong bao gồm động cơ (bộ phận quan trọng của mối máy xay sinh tố), hệ thống mạch điện, đĩa truyền động,…

cách sử dụng máy xay sinh tố

Phần thân máy xay sinh tố

Phần cối xay được làm từ chất liệu thủy tinh cao cấp hoặc nhựa kháng vỡ, bao gồm: lưỡi dao xay được làm bằng inox hoặc thép không gỉ, cối xay, 1 nắp đậy, 1 que khuấy cùng với 1 miếng gioăng cao su để chống rỉ nước.

cách sử dụng máy xay sinh tố

Phần cối xay của máy

Cách phân biệt các loại máy xay sinh tố

  • ​Xem thêm: 10 máy xay sinh tố giá rẻ 200k tốt nhất thị trường

Máy xay khô, ướt: Máy xay này được khá nhiều tiêu dùng lựa chọn với 2 chức năng đơn giản là vừa có thể xay khô vừa có thể xay ướt được.

cách sử dụng máy xay sinh tố

Máy xay khô, ướt

Máy xay sinh tố cầm tayloại máy xay có thiết kế gọn nhẹ, tiện lợi dễ sử dùng và đặc biệt di chuyển rất linh hoạt. Loại máy này hiện đang được phổ biến trên thị trường.

cách sử dụng máy xay sinh tố

Máy xay sinh tố cầm tay

Máy xay đa năng: các dòng máy này hỗ trợ nhiều chức năng trong cùng một sản phẩm. Trong đó một số chức năng nổi bật như: xay sinh tố, làm nước ép và có khả năng đánh trứng,…Loại máy này sẽ được hỗ trợ cối xay và lưỡi dao đi kèm để phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau nên cũng khá thuận tiện.

cách sử dụng máy xay sinh tố

Máy xay đa năng

Cách sử dụng máy xay sinh tố

Cách sử dụng máy xay sinh tố cũng khá đơn giản với từng bước làm được liệt kê dưới đây, bạn chỉ cần theo dõi là làm được ngay.

Bước 1: Rửa sạch cắt nhỏ nguyên liệu

cách sử dụng máy xay sinh tố

Rửa sạch cắt nhỏ nguyên liệu

Đầu tiên, đối với các loại trái cây như cà chua, dâu, dừa sau khi mua về thì bạn tiến hành cắt nhỏ chúng ra, cắt dạng hạt lựu ấy. Với các loại rau như: rau má hay các loại rau thơm thì bạn phải cắt thành những đoạn ngắn.

Bước 2: Cho nguyên liệu vào trong cối xay

cách sử dụng máy xay sinh tố

Cho hết nguyên liệu vào trong cối xay

Trước khi bắt đầu xay nguyên liệu thì bạn phải lắp đầy đủ các bộ phận phù hợp vào với nhau. Chọn dạng lưỡi dao phù hợp với từng loại thực phẩm. Tiếp đó đặt cối xay lên thân máy. Sau đó tiến hành cho nguyên liệu xay vào cối và thêm một ít sữa hoặc nước vào trong cối, gia vị như thế nào tùy thuộc vào sở thích của bạn, rồi đậy nắp lại.

Bước 3: Tiến hành xay

cách sử dụng máy xay sinh tố

Bắt đầu quá trình xay

Ok rồi thì chúng ta bắt đầu cắm điện và ấn nút nhồi trộn để nguyên liệu được đều hơn, với nguyên liệu là trái cây thì trộn khoảng 5 lần, cứ mỗi lần trộn là 5s.

Loading Facebook Comments ...