ĐIỀU GÌ ĐÃ TẠO RA 5 THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ ĐẲNG CẤP NHẤT

 

Chắc chắn rằng chỉ có những nhà sản xuất đồng hồ cơ xa xỉ mới có thể được liệt kê vào danh sách “ĐẲNG CẤP” và để có được danh vọng cao nhất thì đòi hỏi cả năm thương hiệu đồng hồ đẳng cấp nhất phải hoàn mỹ đạt được tất cả yếu tố lịch sử, năng lực sản xuất, giá thành, độ nổi tiếng.

5 Thương Hiệu Đồng Hồ Đẳng Cấp Nhất Thế Giới Mà Ai Cũng Khao Khát Caliber 3200Khâu lắp ráp Tourbillon của Caliber 3200 (Vacheron Constantin)

 

LỊCH SỬ LÂU ĐỜI VÀ DANH GIÁ

Breguet (Thụy Sĩ): thành lập năm 1775, trong lịch sử hơn 240 năm của mình, Breguet là thương hiệu ông tổ của những chiếc đồng hồ tourbillon siêu phức tạp, đồng hồ trình diễn hoạt động cơ khí ấn tượng ngay trên mặt xem giờ, có hàng loạt phát minh vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay.

Ngay từ khi ra đời đồng hồ Breguet chỉ dành cho vua chúa vương công quý tộc (Pháp cùng nhiều nước châu Âu). Thương hiệu Breguet cũng là tên của người sáng lập Abraham-Louis Breguet – bậc thầy đồng hồ vĩ đại nhất mọi thời đại. Tất cả các chức năng của đồng hồ được biết đến đều có thể xuất hiện trên đồng hồ Breguet.

 

Patek Phillipe (Thụy Sĩ): ra đời năm 1839, Patek Philippe là thương hiệu của những chiếc đồng hồ cực kỳ tinh vi khi tổ hợp nhiều chức năng vô cùng phức tạp, vẻ ngoài của đồng hồ Patek Philippe cũng mang phong cách vương giả không kém phần nghệ thuật.

Cùng với Audemars Piguet và Vacheron Constantin, Patek Philippe được xem là “Big Three” – ba nhà lãnh đạo của mảng kiệt tác đồng hồ xa xỉ. “Big Three” đề cập đến thương hiệu có lịch sử cực kỳ lâu đời chưa từng bị gián đoạn, chỉ từng chế tác đồng hồ xa xỉ và có khả năng làm ra các tính năng phức tạp (Horlogerie haut de gamme).

Từ xưa đến nay, đồng hồ Patek Phillipe luôn được bán với giá cực kỳ đắt đỏ, không chỉ thế người muốn sở hữu đồng hồ Patek Philippe cũng phải có địa vị xã hội cao. Trong các cuộc đấu giá đồng hồ, thương hiệu Patek Philippe luôn là vua, lịch vạn niên và các chức năng thiên văn là đặc sản của Patek Philippe.

5 Thương Hiệu Đồng Hồ Đẳng Cấp Nhất Thế Giới Mà Ai Cũng Khao Khát Máy PPBộ máy có bánh đà vàng khối được triển lãm mặt sau một chiếc đồng hồ Patek Phillipe Nautilus

 

A. Lange & Söhne (Đức): bắt đầu lịch sử năm 1845 tại Đức, A. Lange & Söhne đã tạo ra những chiếc đồng hồ cao cấp có độ chính xác cực cao, trang bị nhiều chức năng phức tạp mà vẫn đạt được độ bền mà có trong mơ đồng hồ Thụy Sĩ cũng không làm được với tấm ba phần tư bằng bạc Đức.

Ngày nay, A. Lange & Söhne được xem là niềm tự hào của người Đức, biểu tượng của độ chính xác, độ bền, thời gian trữ cót tuyệt vời cho cả những cơ chế hoạt động phức tạp nổi tiếng yếu ớt nhất, những màn trình diễn ấn tượng nhất từ hình ảnh cho đến âm thanh.

 

Audemars Piguet (Thụy Sĩ): khởi nghiệp năm 1875 với các sản phẩm đồng hồ cao cấp phức tạp, Audemars Piguet được xem là thương hiệu bền bỉ trước những thách thứ, uy tín chất lượng trên từng điều nhỏ nhất, chấp nhận đổi mới mà vẫn vẹn nguyên giá trị truyền thống.

Và AP trở thành một trong những lãnh tụ thế giới đồng hồ khi khủng hoảng đồng hồ quartz (pin) xảy ra khi cho ra đời những chiếc đồng hồ có niềng tám cạnh mà ngày nay đã trở thành huyền thoại và nhận dạng thương hiệu cho AP. Audemars Piguet cũng là ông trùm chức năng phức tạp đỉnh cao như Lịch Vạn Niên, Tourbillon, Chronograph, phương trình thời gian…

 

https://donghothethaoblog.wordpress.com/2019/04/29/dong-ho-casio-protrek-prw-7000x-1-soi-carbon-sieu-chat/

https://donghothethaoblog.wordpress.com/2019/04/25/g-shock-2019-ga-2000-tang-hai-bo-day-thay-the-sieu-chat/

https://donghothethaoblog.wordpress.com/2019/04/22/gl-160-2jf-dong-ho-g-shock-danh-cho-nguoi-yeu-thich-luot-song/

 

 

Vacheron Constantin (Thụy Sĩ): thành lập năm 1755, Vacheron Constantin thường được xem là thương hiệu lâu đời nhất thế giới (nếu không tính đến các thương hiệu được tái thành lập hoặc bị gián đoạn kinh doanh). Là một thành viên thuộc tập đoàn Richemont, Vacheron Constantin là một thương hiệu có trình độ sản xuất xuất sắc và thường xuyên tạo ra các siêu phẩm có độ phức tạp không tưởng đứng đầu.

Lĩnh vực chuyên môn của Vacheron Constantin bao phủ rộng khắp các thể loại đồng hồ sang trọng, từ những tác phẩm hội họa thu nhỏ cho đến trình diễn ngoạn mục, các dòng sản phẩm gần đây được biết đến nhiều bởi giới thượng lưu như Malte (cổ điển), Patrimony (thanh lịch đơn giản), Overseas (thể thao) hay các phiên bản đặc biệt Métiers d’Art thu hút được nhiều sự chú ý. Họ luôn tạo ra những đồng hồ cao cấp nhất, các “kiệt tác” thủ công, cả về diện mạo và giá trị nội tại.

Loading Facebook Comments ...