Địa Ốc Long Phát – 6 sai lầm khách hàng mua bất động sản cần tránh

Trong giai đoạn kinh tế thị trường hiện nay, việc mua bất động sản đã trở nên khá quen thuộc đối với nhiều người. Nhưng nếu không tìm hiểu kĩ thì khả năng gặp rủi ro cũng sẽ rất cao khi đầu tư trong lĩnh vực này.

Chuyên gia tư vấn bất động sản Địa Ốc Long Phát sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bạn mua bất động sản thông qua bài viết dưới đây.

  1. Chưa cân nhắc khả năng tài chính

Nhiều người thường mắc phải vấn đề này, không chỉ những người mới đầu tư bất động sản lần đầu nhưng những người đã có nhiều kinh nghiệm cũng hay gặp phải khó khăn trong việc cân nhắc khả năng tài chính.

Điều đó gây ảnh hưởng vô cùng lớn, cụ thể sẽ khiến bạn mất khả năng chi trả, không kiểm soát được ngân sách của mình từ đó gây ra vô số những hệ lụy nguy hiểm về sau.

Có thể hiểu vấn đề này đơn giản như khi bạn tìm hiểu và ưng ý muốn mua một ngôi nhà nhưng nó lại vượt khả năng tài chính của bản thân. Nhiều người họ sẽ lựa chọn đi vay ngân hàng hoặc từ bạn bè, người thân.. để giải quyết cho vấn đề đó.

Tuy nhiên, một thời gian sau, có thể bạn sẽ gặp rắc rối bởi rất dễ xảy ra sự cố khi số nợ kèm theo lãi sẽ tăng dần từng ngày và bạn không thể chi trả.

Thế thì, chuyên gia bất động sản Công Ty Long Phát khuyên bạn hãy xem xét thật kĩ và lựa chọn sản phẩm bất động sản sao cho phù hợp với khả năng tài chính của mình. Mức tài chính an toàn để bạn có thể mua nhà đó là số tiền tích lũy bạn có phải đạt đươc từ 50-70% tài sản mà bạn muốn mua.

  1. Không tìm hiểu kĩ về chủ đầu tư

Chọn chủ đầu tư không phù hợp cũng là một trong những vấn để hay gặp khi mua bất động sản. Thị trường bất động sản thì luôn có 2 mặt của nó, đơn vị đầu tư cũng vậy.

Có những đơn vụ thật sự uy tín nhưng cũng có những đơn vị đầu tư “có vấn đề”. Có nghĩa rằng nếu bạn không tìm hiểu kĩ lưỡng đơn vị đầu tư, thì sẽ rất dễ bị rơi vào “bẫy” lừa đảo của họ. Chọn không đúng nơi “gửi vàng” thì rất dễ rơi vào tình trạng mua nhà trên giấy nhưng thủ tục dự án chưa hoàn thiện, mặt bằng chưa giải phóng và chưa xong thủ tục giải phóng mặt bằng,… Những rủi ro này không ít người đã gặp do lựa chọn nhằm những nhà đầu tư không đáng tin cậy.

  1. Không chú ý tính thanh khoản

Tính thanh khoản là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong đầu tư bất động sản. Nói cho dễ hiểu rằng, nếu sản phẩm bất động sản của bạn có tính thanh khoản cao thì điều đó sẽ giúp cho việc mua bán trở nên dễ dàng hơn. Trái lại, việc mua bán bất động sản sẽ trở nên khó khăn nếu tính thanh khoản thấp.

Dù là mua bất động sản để ở hay đầu tư thị tính thanh khoản tốt thực sự rất quan trọng. Tính thanh khoản tốt phản ánh rằng khu vực đó đang phát triển, dự án bất động sản có giá trị, nhu cầu về thị trường gia tăng….Nhờ vậy mà các tiện ích kèm theo cũng phát triển, nhu cầu về đời sống được đáp ứng tốt hơn.

  1. Không xem xét kĩ cơ sở hạ tầng xung quanh

Khách hàng thường chỉ quan tâm tới bất động sản mình sẽ mua mà lại ít quan tâm với những yếu tố xung quanh. Điều đó đã gây ra nhiều khó khăn và không thuận lợi cho người mua sau này.

Cho nên lời khuyên dành cho bạn đó là trước khi quyết định chọn mua sản phẩm bất động sản cần xem xét, cân nhắc những yếu tố như: tình hình giao thông thế nào, nơi đó có xảy ra tình trạng ngâp nước hay bị kẹt xe thường xuyên không, việc di chuyễn đến chỗ làm có thuận tiện không, có gần khu có các dịch vụ tiện ích là trường học, siêu thị, bệnh viện,.. bởi xem xét những yếu tố này sẽ giúp bạn có một không gian sống hoàn hảo.

  1. Không biết rõ các điều khoản trong hợp đồng

Theo thống kê, số người mua nhà mà mắc phải sai lầm này là rất lớn. Vì không nắm rõ điều khoản trong hợp đồng nên hậu quả kèm theo đó là mất đi quyền lợi bản thân, phải chịu những rủi ro không đáng có. Việc bạn biết rõ mọi điều khoản trong hợp đồng giúp bạn chủ động trong giao dịch, linh hoạt xử lí những vấn đề phát sinh một cách hiệu quả hơn.

  1. Không chú ý tiến độ thi công, thời điểm thanh toán

Những người mua bán căn hộ thuộc dự án chung cư thường mắc phải vấn đề này. Thường những căn hộ dự án, việc thanh toán phải theo từng đợt. Cần chú ý đến thời điểm đến hạn nộp tiền để bạn chuẩn bị đủ số tiền và kịp lúc và tránh trường hợp bị ép buộc thanh toán sớm hơn quy định của Nhà nước trong lĩnh vực bất động sản.

Cụ thể, lần thanh toán đầu tiên số tiền thanh toán không quá 30% giá trị của hợp đồng và các lần tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng của bất động sản nhưng khi chưa bàn giao nhà thì tổng số không được vượt quá 70% giá trị hợp đồng.

Hơn thế nữa, nếu như bạn không nắm rõ hệ số lãi xuất của số tiền chưa thanh toán, có thể bạn sẽ phải trả số tiền cao hơn so với giá trị thực của bất động sản.

Loading Facebook Comments ...