Cách thiết kế phòng ngủ đẹp và thoải mái

Một ngày chúng ta dành ra 1/3 thời gian là ở trong phòng ngủ, việc thiết kế phòng ngủ thoải mái là việc quan trọng nếu như bạn muốn nâng cao chất lượng cuộc sống. Phòng ngủ được coi là tốt nhất khi chúng đáp ứng các tiêu chí: không gian yên tĩnh, cảm giác thư giãn, đáp ứng được các nhu cầu thói quen sinh hoạt của bạn khi trong phòng ngủ.

Màu sơn phòng ngủ

Đây là một trong những việc đầu tiên bạn cần phải tính đến, chọn màu sơn tốt nhất sẽ đảm bảo mang lại nhiều ánh sáng và màu sắc tự nhiên tốt nhất cho phòng ngủ. Bạn cần phải phối màu phù hợp với những màu sắc nhẹ nhàng và thư giãn, tránh các màu chói như màu đỏ, vàng đậm…

Chúng tôi khuyến khích màu xám và màu hồng, điều này sẽ giúp phòng gủ cuả bạn dịu mát, nhẹ nhàng và thanh lich, nếu bạn năng động hơn 1 chút, hãy sử dụng màu trắng.

Sử dụng giấy dán tường phù hợp

Để căn phòng trở thành nơi yêu thích của mình, thì việc sử dụng giấy dán tường rất quan trọng. Bạn có thể tạo cho mình một không gian yên bình, bằng những giấy dán tường hình mây, núi, cỏ xanh…

Hãy lựa chọn màu sắc của giấy dán tường phù hợp, hòa quyện với sơn, đôi khi việc sử dụng giấy dán tường đồng màu với màu sơn cũng tạo nên một không gian tuyệt vời.

Lựa chọn giường

Hãy lựa chọn giường có kích thước phù hợp với phòng ngủ, điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều tiện ích khác như bổ sung 1 ngăn kéo tủ, tủ kê đầu giường… Điều này sẽ làm tối ưu phòng ngủ và các tiện ích của bạn trong phòng.

Lựa chọn đệm

Bạn chủ yếu ngủ tiếp xúc lưng xuống giường, vì thế nên một chiếc đệm êm ái sẽ khiến bạn thoải mái hơn trong giấc ngủ, tránh trường hợp đau lưng.

Bạn cần phối hợp đệm với chiếc gối sẽ giúp bạn có một tư thế ngủ tốt nhất, tránh các tình trạng bệnh lý như đau lưng, đau mỏi vai gáy…

Giữ ánh sáng tự nhiên trong phòng và tạo cảm giác thoáng mát

Ánh sáng tự nhiên trong phòng giúp căn phòng luôn có cảm giác thơm tho, tránh mùi ẩm thấp. Tuy nhiên, đối với mùa hè thì đây chính xác là một con dao 2 lưỡi, nó sẽ mang lại sức nóng khó chịu cho căn phòng của bạn.

Lắp đặt kính và rèm cửa phối hợp chính là giải pháp tuyệt vời cho bạn. Vừa giúp bạn tránh được ánh nắng mùa hè, cũng giúp bạn tiếp nhận ánh sáng mặt trời những lúc mát mẻ.

Các phụ kiện khác

Các phụ kiện trong phòng có thể giúp phòng ngủ của bạn trở nên sinh động hơn, điều này phụ thuộc vào thị hiếu và ngân sách của bạn. Ban có thể sử dụng một tấm thảm lót chân làm sang trọng phòng ngủ, hay một vài cây cảnh tạo sự thanh bình và nét đẹp cho căn phòng. Bên cạnh đó có thể là một chiếc đồng hồ, vài bức tranh…tùy theo sở thích cá nhân của bạn.

Loading Facebook Comments ...