Cách tính bậc cầu thang theo phong thủy cho gia chủ thêm thịnh vượng

Theo quan niệm của người phương Đông thì thiết kế cầu thang không chỉ mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà, mà nó còn có ảnh hưởng trực tiếp tới tài lộc của gia chủ. Do đó, trước khi xây nhà bạn cần nghiên cứu thật kỹ cách tính số bậc cầu thang để hợp phong thủy.

Cách tính số bậc cầu thang theo phong thủy

Kết quả hình ảnh cho cầu thang

Có rất nhiều cách tính số bậc cầu thang để hợp với phong thủy, tuy nhiên người Việt Nam khi xây nhà thường lấy quy luật sinh lão bệnh tử của đời người để làm cầu thang trong nhà. 

Ví dụ: Sinh là khởi nguồn của sự sống mới, mang ý nghĩa năng lượng dồi dao, lão là héo ú, năng lượng đang cạn kiệt dần, bệnh là biểu trưng của những thứ không may mắn, tử là chấm dứt 1 vòng đời. 

Đây là 4 giai đoạn của đời người, sau khi kết thúc nó tiếp tục quay một vòng sinh lão bệnh tử khác. Trong 4 giai đoạn của đời người thì sinh được mong đợi nhất, vì đó là sự khởi sắc, năng lượng dồi dào nhất. Chính vì thế mà bất cứ gia chủ nào khi làm cầu thang cũng mong muốn bậc cuối cùng của cầu thang cũng rơi vào cung Sinh.

Như vậy muốn số bậc cầu thang hợp phong thủy, đem lại nhiều may mắn cho gia đình thì số bậc cầu thang sẽ được tính theo từng bước chân từ bậc đầu tiên cho đến bâc cuối cùng: Bước đầu tiên: Sinh; Bước thứ hai: Lão; Bước thứ ba: Bệnh; Bước thứ tư: Tử; Bước thứ năm lại trở về vòng tuần hoàn đầu tiên là “Sinh”, cứ như thế tính thức tự cho các bậc tiếp theo cho đến bậc cuối cùng.

Ví dụ: Nhà 2 tầng, có nghĩa là phải đóng 1 bộ cầu thang và nếu muốn bậc cầu thang cuối cùng rơi vào cung Sinh thì có thể tính toán như sau: Bạn dự định khoảng cách từ điểm đầu cho đến điểm cuối là 5 chu kỳ (Sinh – Lão – Bệnh – Tử) thì có thể áp dụng công thức sau đây để tính số bậc: Số bậc = 4×5 + 1 = 21 bậc. Như vậy chắc chắn bậc cuối cùng thứ 21 này nhất định sẽ rơi vào cung Sinh.

Nguyên tắc khi thiết kế cầu thang

Kết quả hình ảnh cho cầu thang

  • Hai đầu của cầu thang không được hướng vào trong nhà bếp. Hạn chế tối đa việc bố trí cầu thang ở trước mặt tiền nhà. Hạn chế làm loại cầu thang quanh co, nhiều gấp khúc.
  • Không nên đặt chân cầu thang ở những khu vực gần hoặc hướng ra cửa chính, như vậy sẽ làm cho tài lộc không tích tụ ở trong nhà.
  • Cũng không được làm cầu thang kiểu quanh co, xoắn ốc sẽ làm cho dòng chảy sinh khí bị quanh co, ức chế, không tốt cho gia chủ.
  • Nếu không bị giới hạn về diện tích thì tốt nhất là hãy xây cầu thang rộng rãi, để việc đi lại không bị gò bó, khó chịu.
  • Cầu thang cũng không được đi thẳng vào phía nhà vệ sinh vì đây là nơi tích tụ nhiều uế khí, như thế sẽ ảnh hưởng đến khắp nhà.
Loading Facebook Comments ...