Cần lưu ý gì khi mua bàn ghế gỗ cho phòng khách

sofa gỗ phòng khách

Bàn ghế gỗ luôn là ưu tiên hàng đầu trong lựa chọn nội thất cho phòng khách. Bên cạnh vẻ sang trọng cùng sự tinh tế mà nó mang lại cho không gian bày trí. Một bộ sofa gỗ hiện đại còn thu hút người dùng nhờ chất liệu gỗ tự nhiên bền bỉ theo thời gian. Cũng chính vì thế mà việc lựa chọn mua sofa gỗ càng được khách hàng chú trọng hơn để mua được một sản phẩm tốt và phù hợp với gia đình nhất. Một số lưu ý mà bạn không thể bỏ qua khi mua bàn ghế gỗ cho phòng khách.

Lưu ý chất lượng từng bộ phận của bộ bàn ghế gỗ

Khi mua sofa gỗ bạn đừng nên chỉ nhìn vào kiểu dáng hay màu sắc của nó mà hãy lưu ý tới chất lượng của từng bộ phận tạo nên sản phẩm. Từ chân bàn ghế, tay cầm cho đến mặt ngăn kéo đều cần phải kiểm tra kỹ lưỡng. Tất cả đều phải được đóng với đúng loại gỗ, các hoa văn trên sofa phải sắc nét. Và đặc biệt không được có những mẩu gỗ thừa hay các vết rạn nứt trên bề mặt gỗ. Những bộ nội thất hiện đại gỗ tự nhiên dù đẹp mắt đến mấy những các bộ phận bên trong (như tấm lót, ngăn kéo…) có dấu hiệu bị mọt hay sứt vá, thiếu hụt thì cần tuyệt đối tránh. Không nên vì tiếc rẻ mà lựa chọn mua bởi những sản phẩm như vậy chất lượng sẽ không được đảm bảo.

Kiểm tra kỹ kết cấu của bộ bàn ghế gỗ

Thông thường các bộ sofa gỗ thường được gắn với nhau bởi nhiều phần. Bởi vậy mà trước khi chọn mua bạn cần lưu ý kỹ xem chúng có các lỗ mộng truyền thống không. Và nếu có thì bạn cần phải yêu cầu khớp mộng luôn tại đó. Với những bộ sofa gỗ có sử dụng đinh vít hay keo gán thì bạn cũng cần phải kiểm tra thật kỹ xem chúng có được gán chắc chắn hay không.

Lựa chọn kiểu dáng bàn ghế gỗ phù hợp với không gian phòng khách

Rất nhiều người vì sở thích nhất thời, không quân tâm tới không gian chung của phòng khách mà lựa chọn một bộ bàn ghế gỗ không phù hợp khiến cho cả không gian phòng khách mất đi vẻ đẹp cần có. Bởi vậy mà việc lựa chọn kiểu dáng cho sofa gỗ vô cùng quan trọng.

Một bộ sofa gỗ góc chữ U hiện đại sẽ phù hợp với không gian rộng của các căn hộ chung cư cao cấp hay những ngôi nhà biệt thự có phòng khách rộng rãi. Còn nếu như bạn sở hữu một phòng khách có diện tích khiêm tốn hơn thì sofa góc chữ L sẽ một lựa chọn không tồi. Ngoài ra còn rất nhiều mẫu sofa gỗ khác để bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với phòng khách của gia đình nhất.

Loading Facebook Comments ...