Lý do bạn cần có bản thiết kế nhà khi xây dựng

Nhiều người vì tiết kiệm hay là thấy chi phí tốn kém nên họ không thuê công ty thiết kế nhà, công ty thiết kế nội thất. Mỗi khi nghĩ đến thì họ tự đặc câu hỏi là tại sao và có cần thiết thuê công ty thiết kế nhà đẹp, công ty thiết kế nội thất không, bản thiết kế thôi mà có làm gì đâu thuê chi tốn kém?. Vậy thì hãy đọc bài viết này để biết lý do tại sao mà bạn chắc chắn cần phải có bản thiết kế trước khi xây dựng.

Tầm quan trọng của bản thiết kế

Thứ nhất: Ngôi nhà là tổ ấm của mỗi người,nó là nơi chứng kiến cuộc sống thường ngày của mỗi chúng ta, ngôi nhà che chở cho ta những lúc mưa gió, nắng cháy, giúp tâm hồn ta trở lên thanh thản sau những mệt nhọc ngoài xã hội. Xây một căn nhà bỏ ra một số tiền thật lớn nhiều người nó là tài sản mà nửa đời người ta dành dụm được nhưng khi xây xong, bạn không hài lòng thì quả thật là điều tai hại…. Đó là một trong những lí do khiến bạn cần có một kiến trúc sư.

Thứ hai: Nếu chúng ta biết việc làm nhà là quan trọng và phức tạp.Thế nhưng để đi đến quyết định thuê hẳn một công ty chuyên nghiệp hay KTS để vẽ thiết kế nhà thì không phải ai cũng thấy cần. Nhiều người suy nghĩ, đi một vòng xem nhà nào đẹp thế đất giống mình, copy một cái là xong hoặc chỉ suy nghĩ ngày xưa các cụ xây nhà, hàng xóm xây nhà có cần thiết kế đâu mà vẫn xây xong đó.
Suy nghĩ trên chỉ phù hợp với những người có suy nghĩ rất tằng tiệm. Mỗi người, mỗi gia đình đều có một phong cách sinh hoạt khác nhau, sở thích khác nhau về màu sắc, vật liệu,trang thiết bị …..hay còn chưa kể đến yếu tố phong thủy của chủ nhà. Nếu thay đổi đó thuộc về chi tiết như chi tiết kiến trúc, kích thước cửa sổ, bậc thang, hay chiều cao tầng còn dễ xoay xở bạn nói với nhà thầu để điều chỉnh lại là được. Nhưng rồi có ai đó góp ý với bạn về cách bố trí phòng. Bạn trao đổi với nhà thầu, bạn lại xoay chuyển thêm một chút và cứ thế thay đổi xây đi đập lại và công trình lại kéo dài thêm thời gian và bạn cõng thêm sự mệt mỏi triền miên, đầu óc bạn lúc nào cũng căng thẳng vì vừa phải suy nghĩ xem làm như thế nào cho đẹp, vừa bực mình trước lời ca thán của thợ thuyền.

Thứ ba: Khi thiết kế nhà ở nói chung, thiết kế nhà ở biệt thự, nhà ở liền kề, thiết kế nội thất…nói riêng, trước hết sẽ có buổi gặp mặt giữa KTS và chủ nhà để KTS lắng nghe ý kiến, thứ hai họ sẽ vẽ theo nhu cầu công năng của bạn tiện ích nhất để đáp ứng nhu cầu sử dụng một cách tốt nhất, thứ ba họ sẽ thiết kế cho bạn một ngôi nhà có thẩm mỹ kiến trúc, thứ tư là khi thiết kế các KTS sẽ tính toán cho bạn đảm bảo khả năng chịu lực công trình và cuối cùng nếu bạn cần các KTS sẽ tư vấn cho bạn bố trí công năng theo phong thủy hợp với tuổi của bạn.

Xem thêm tại đây

Thông tin liên hệ tranh trang trí ADA
Văn phòng : 54 C , Đường 18, Phường Hiệp Bình Chánh , Quận Thủ Đức
Cửa hàng : 1A , Đào Trinh Nhất , Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức
Email: [email protected]

Loading Facebook Comments ...