Tổng hợp những mẫu cầu thang đẹp nhất cho gia đình bạn

Gia đình bạn đang phân vân không biết nên chọn mẫu cầu thang thế nào cho đẹp và phù hợp với kiến trúc căn nhà. Hãy tham khảo ngay bài viết này, tổng hợp những mẫu cầu thang đẹp nhất cho gia đình bạn. Mình tin là những hình ảnh cầu thang đẹp sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn kiến trúc và thiết kế căn nhà hoàn chỉnh, trọn vẹn.

THIẾT KẾ THI CÔNG TIỂU CẢNH GIẾNG TRỜI - GẦM CẦU THANG 28/05/2019 2:39:24 PM | 1Tiểu cảnh giếng trời cũng như tiểu cảnh phía dưới có tác dụng rất lớn trong việc kích thích hoạt luồng sinh khí thu được từ giếng trời. Tiểu cảnh giếng trời được coi như là một phần quan trọng không thể thiếu được hiện nay khi thiết kế xây dựng nhà ống.Những ngôi nhà hiện nay thường có xu hướng để cầu thang phia bên trong giúp thuận tiện trong việc đi lại, nhưng khi xây bên trong thì khoảng không gian phía dưới

Những mẫu cầu thang đẹp

Khi thiết kế và xây dựng một ngôi nhà, đặc biệt là nhà tầng, cầu thang là một phần khá quan trọng, không chỉ có vai trò kết nối không gian trong nhà mà còn khiến căn nhà có tính thẩm mỹ cao hơn. Đối với những nhà có diện tích xây dựng lớn thì việc bố trí cầu thang dường như dễ dàng hơn so với những ngôi nhà có diện tích nhỏ đặc biệt là nhà ống.

cau thang go dep va thoang cho nha biet thu

Thiết kế cầu thang cho nhà ống vừa phải đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cho căn nhà, tận dụng được hết công năng, tiết kiệm diện tích cho không gian nhỏ hẹp mà còn phải an toàn, tiết kiệm và không phạm phải những cấm kỵ trong phong thủy.

1. Những kiểu thiết kế cầu thang đẹp cho nhà ống

Với mỗi loại không gian sinh hoạt, tùy vào diện tích nhà, sở thích và kinh tế của gia chủ mà lựa chọn những mẫu cầu thang đẹp, phù hợp. Đặc điểm của nhà ống thường là những ngôi nhà có diện tích khá khiêm tốn, đặc biệt là về chiều ngang, không gian chật hẹp, vì vậy cần lựa chọn những thiết kế cầu thang với hình dáng đơn giản, đơn sắc.

1.1. Cầu thang thẳng đơn giản

cau thang go gon dep cho biet thu

Cầu thang thẳng là kiểu cầu thang phổ biến nhất không chỉ được sử dụng nhiều cho các thiết kế nhà thông thường mà còn dành cho nhà ống. Thiết kế với hình dáng đơn giản, thẳng, độ dốc vừa phải với các chất liệu như gạch, gỗ, kính,…  Những mẫu cầu thang thẳng thanh mảnh mang lại cảm giác nhẹ nhàng và hài hòa cho không gian sinh hoạt của gia đình bạn, là một sự lựa chọn an toàn cho bất kỳ thiết kế nhà ống thấp tầng nào.

Nhà ống nhiều tầng khá phù hợp với thiết kế cầu thang chữ L, tuy đơn giản nhưng vẫn tạo điểm nhấn, đặc biệt là tính chất chắc chắn và an toàn cho người sử dụng. Khác với cầu thang thẳng, cầu thang chữ L cứ sau mỗi đoạn thẳng lại gập một góc 90 độ về hướng khác tùy theo nhu cầu xây dựng.

Cầu thang đổi chiều (chữ U)

Sở dĩ gọi là cầu thang đổi chiều bởi mẫu cầu thang này nhìn chung có đặc điểm giống như cầu thang thẳng nhưng đến chiếu nghỉ thì gập 1 góc 180 độ hướng lên phía trên theo nhu cầu xây dựng.

Cầu thang xoắn ốc

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết kế cầu thang đẹp cho nhà ống với tiêu chí hiện đại, cá tính và nổi bật thì đừng bỏ qua kiểu cầu thang xoắn ốc không bao giờ hết “hot” này. Không chỉ có ưu điểm tiết kiệm không gian một cách đáng kể, khá thông thoáng và bắt kịp xu hướng hiện tại, mà thiết kế cầu thang này còn tạo điểm nhấn đặc biệt cho căn nhà của bạn.

Loading Facebook Comments ...