Nên lựa chọn tôn phẳng hay tôn sóng cho mái nhà bạn

Trên thị trường tôn lợp mái hiện nay tôn được  phân loại theo hình dáng gồm có hai loại là tôn sóng và tôn phẳng. Mỗi loại tôn lợp có một đặc điểm riêng biệt và phù hợp với mỗi loại công trình khác nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về hai loại tôn này qua bài viết dưới đây để lựa chọn loại tôn phù hợp với công trình của mình nhé!

Tôn phẳng là gì?

Tôn phẳng là loại tôn lợp được sản xuất từ thép hoặc cuộn thép được mạ kẽm hoặc mạ nhôm kẽm, trải qua quá trình cán nóng hoặc cán nguội để có bề mặt phẳng trơn, nhẵn và mịn.

Tôn phẳng gồm có: tôn phẳng mạ kẽm và tôn phẳng mạ hợp kim nhôm kẽm.

Tôn sóng là gì?

Tôn sóng là những tấm thép được cán mỏng, trải qua quá trình mạ kẽm hoặc mạ nhôm kẽm, sau đó được cán sóng (dập sóng), tôn sóng có tính thẩm mỹ cao.

Tôn sóng gồm có các loại tôn sóng vuông hoặc sóng tròn tùy thuộc vào thẩm mỹ các công trình để có lựa chọn phù hợp: tôn 5 sóng, tôn 6 sóng, tôn 7 sóng, tôn 9 sóng, tôn 11 sóng đáp ứng những công trình công nghiệp và dân dụng.

Điểm giống và khác nhau giữa tôn sóng và tôn phẳng

Điểm giống 

  • Đều là sản phẩm từ các tấm thép được mạ kẽm hoặc hợp kim nhôm kẽm, trải qua quá trình cán nguội hoặc cán nóng.
  • Độ bền của những sản phẩm này đều rất tốt
  • Màu sắc phong phú đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ của nhiều công trình.

Điểm khác

  • Tôn phẳng có bề mặt trơn và nhẵn còn tôn sóng ngói được dập sóng có khoảng cách và nhiều bước sóng phù hợp, giúp việc thoát nước dễ dàng hơn.
  • Tôn sóng thường dùng lợp mái và vách nhà.
  • Tôn phẳng thường được sử dụng rất nhiều như: trần, vách, lót sàn, trong các thiết bị điện tử, điện lạnh như tủ lạnh…Ngoài ra, tôn phẳng cũng  thường được sử dụng nhiều trong việc chế tạo phụ tùng xe hơi, xe máy và xe đạp.

Tôn phẳng và tôn sóng nên chọn tôn nào?

Tôn phẳng và tôn sóng đều có những ưu điểm nổi bật riêng của mình. Vì vậy, nên chọn loại tôn lợp mái nào còn tùy thuộc vào loại công trình là công nghiệp hay dân dụng, và tùy vào yêu cầu khác như:  độ thoát nước? Yêu cầu về tính thẩm mỹ của công trình cần sử dụng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại tôn để lợp nhà thì tôn sóng là lựa chọn rất phù hợp dành cho bạn. Còn nếu bạn đang tìm kiếm một loại tôn để đóng trần hoặc lót nhà thì tôn phẳng là lựa chọn tối ưu dành cho bạn đấy. 

Bên cạnh hình dáng tôn phù hợp với công trình sử dụng, chất lượng tôn là yếu tố không thể bỏ qua. Tôn Zacs – sản phẩm của NS BlueScope Việt Nam được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại từ Úc, tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn trong nước cũng như quốc tế, có chất lượng tốt nhất, là lựa chọn tin cậy cho mọi công trình bạn cần.

  • Với lớp mạ hợp kim nhôm kẽm,  thành phần tỷ lệ tối ưu 55% nhôm, 43.5% kẽm và 1.5% silicon. Tôn Zacs có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn cao gấp 4 lần tôn kẽm thông thường.
  • Màu sắc, mẫu mã phong phú, hệ sơn chất lượng cao, sử dụng tôn Zacs lợp mái, vách đem lại vẻ bền đẹp cho các công trình.
  • Áp dụng công nghệ độc quyền Eco-Cool™, mái nhà lợp tôn Zacs mát hơn nhờ khả năng phản xạ nhiệt hiệu quả  từ sức nóng mặt trời và giảm nhiệt độ mái nhà 5 độ C, giúp không gian sống thoáng mát.
  • Bên cạnh đó, chế độ bảo hành tối ưu là điểm cân nhắc lựa chọn tôn dành cho bạn. Tôn Zacs với chế độ bảo hành chống ăn mòn thủng 10 năm, chống phai màu 5 năm, là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Xem thêm: Phân biệt thép không gỉ, Inox 304 và Inox thường

Loading Facebook Comments ...